(Baohatinh.vn) - TAND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa tuyên phạt các bị cáo Bùi Đình Quý, Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Văn Dũng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trộm 26 con gà, 3 thanh niên ở Can Lộc lĩnh 16 tháng tù giam

TAND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa tuyên phạt các bị cáo Bùi Đình Quý, Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Văn Dũng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trộm 26 con gà, 3 thanh niên ở Can Lộc lĩnh 16 tháng tù giam

Sáng nay (30/11), TAND huyện Can Lộc mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo: Bùi Đình Quý (SN 1994), Nguyễn Văn Anh (SN 1998), Nguyễn Văn Dũng (SN 1998) cùng trú thôn Đình Hồ, xã Kim Song Trường (Can Lộc) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo bản cáo trạng, vào khoảng 23 giờ ngày 8/9, Bùi Đình Quý (SN 1994) rủ Nguyễn Văn Anh (SN 1998) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1998), cùng trú thôn Đình Hồ, xã Kim Song Trường (Can Lộc) đi trộm gà của bà Nguyễn Thị Nga (SN 1960, cùng thôn).

Đến khoảng 00 giờ 10 phút, ngày 9/9, Bùi Đình Quý điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 38C1-236.00, nhãn hiệu Yamaha Exciter chở Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Văn Dũng đến nhà bà Nga để trộm gà.

Khi đến nơi, Anh và Dũng đột nhập vào nhà bà Nga để thực hiện hành vi trộm cắp, còn Quý ở ngoài cảnh giới. Sau khi bắt trộm được 14 con gà (trọng lượng 22,2 kg), Dũng và Anh chở gà đến nhà chị Trần Thị Lan (trú cùng thôn) để bán và nói gà mua ở huyện Vũ Quang. Thấy vậy, chị Lan đã đồng ý mua với giá 1.400.000 đồng.

Đến khoảng 2 giờ cùng ngày, Quý gọi cho Anh và Dũng bảo nhà bà Nga đang còn gà, đến bắt trộm mang về bán cho Quý, Anh và Dũng đã đồng ý. Sau đó, Anh và Dũng theo đường cũ trước đó vào chuồng gà bà Nga bắt trộm thêm 12 con gà.

Sau khi thực hiện xong hành vi trộm cắp, Anh và Dũng đã bán gà cho Quý với số tiền 1.000.000 đồng. Số tiền bán được, Anh và Dũng đã sử dụng tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan điều tra và phiên tòa xét xử, các đối tượng đã khai nhận đầy đủ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào các tình tiết vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối tượng Bùi Đình Quý 7 tháng tù giam, Nguyễn Văn Anh 6 tháng tù giam và Nguyễn Văn Dũng 3 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Đức Quân


Đức Quân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]