Trộm 26 con gà, 3 thanh niên ở Can Lộc lĩnh 16 tháng tù giam

(Baohatinh.vn) - TAND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa tuyên phạt các bị cáo Bùi Đình Quý, Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Văn Dũng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trộm 26 con gà, 3 thanh niên ở Can Lộc lĩnh 16 tháng tù giam

Sáng nay (30/11), TAND huyện Can Lộc mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo: Bùi Đình Quý (SN 1994), Nguyễn Văn Anh (SN 1998), Nguyễn Văn Dũng (SN 1998) cùng trú thôn Đình Hồ, xã Kim Song Trường (Can Lộc) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo bản cáo trạng, vào khoảng 23 giờ ngày 8/9, Bùi Đình Quý (SN 1994) rủ Nguyễn Văn Anh (SN 1998) và Nguyễn Văn Dũng (SN 1998), cùng trú thôn Đình Hồ, xã Kim Song Trường (Can Lộc) đi trộm gà của bà Nguyễn Thị Nga (SN 1960, cùng thôn).

Đến khoảng 00 giờ 10 phút, ngày 9/9, Bùi Đình Quý điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 38C1-236.00, nhãn hiệu Yamaha Exciter chở Nguyễn Văn Anh và Nguyễn Văn Dũng đến nhà bà Nga để trộm gà.

Khi đến nơi, Anh và Dũng đột nhập vào nhà bà Nga để thực hiện hành vi trộm cắp, còn Quý ở ngoài cảnh giới. Sau khi bắt trộm được 14 con gà (trọng lượng 22,2 kg), Dũng và Anh chở gà đến nhà chị Trần Thị Lan (trú cùng thôn) để bán và nói gà mua ở huyện Vũ Quang. Thấy vậy, chị Lan đã đồng ý mua với giá 1.400.000 đồng.

Đến khoảng 2 giờ cùng ngày, Quý gọi cho Anh và Dũng bảo nhà bà Nga đang còn gà, đến bắt trộm mang về bán cho Quý, Anh và Dũng đã đồng ý. Sau đó, Anh và Dũng theo đường cũ trước đó vào chuồng gà bà Nga bắt trộm thêm 12 con gà.

Sau khi thực hiện xong hành vi trộm cắp, Anh và Dũng đã bán gà cho Quý với số tiền 1.000.000 đồng. Số tiền bán được, Anh và Dũng đã sử dụng tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan điều tra và phiên tòa xét xử, các đối tượng đã khai nhận đầy đủ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào các tình tiết vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối tượng Bùi Đình Quý 7 tháng tù giam, Nguyễn Văn Anh 6 tháng tù giam và Nguyễn Văn Dũng 3 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

"Canh" lửa cho mọi nhà an vui

"Canh" lửa cho mọi nhà an vui

Những ngày đầu năm mới, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an Hà Tĩnh) luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu với “giặc lửa”, giúp Nhân dân vui Tết trọn vẹn, ý nghĩa.
Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Mô hình “địa bàn không ma túy” tại Hà Tĩnh đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ngay từ cơ sở.
Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Ăn cơm trưa xong, lợi dụng lúc em gái xuống bếp rửa bát, Nguyễn Văn Mai (trú tại phường Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã mở tủ quần áo lấy trộm 330 triệu đồng.
Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.