(Baohatinh.vn) - Sáng nay (2/11), TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Mùa Bá Cu (SN 1994), trú tại bản Nọng Póng, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay (Lào) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Xách gần 15 kg ma túy đá từ Lào sang Việt Nam tiêu thụ, nhận án tử hình!

Sáng nay (2/11), TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Mùa Bá Cu (SN 1994), trú tại bản Nọng Póng, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay (Lào) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Xách gần 15 kg ma túy đá từ Lào sang Việt Nam tiêu thụ, nhận án tử hình!

Mùa Bá Cu tại phiên xét xử

Mùa Bá Cu sinh ra và lớn lên tại bản Phù Quặc 1, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), đến năm 2013, di cư sang Lào làm ăn, sinh sống tại bản Nọng Póng, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bôlykhămxay (Lào) và lấy tên là Thạo Cu Mùa.

Theo cáo trạng, vào năm 2016, Mùa Bá Cu đi ăn tết tại Viêng Chăn (Lào), gặp và làm quen với người đàn ông tên là Xông Chia. Tại đây, 2 bên trao đổi số điện thoại để liên lạc.

Vào đầu tháng 3/2018, Mùa Bá Cu đến Viêng Chăn gặp Xông Chia. Tại đây, Xông Chia hỏi Mùa Bá Cu có đi về Việt Nam lấy tiền và giao hàng “đá” cho mình được không? Nếu được Xông Chia sẽ cho địa điểm cất giấu hàng dọc biên giới (Việt – Lào) và hứa sẽ cho 8 triệu kíp Lào, nghe vậy Mùa Bá Cu nhận lời.

Sau đó, Xông Chia cho Mùa Bá Cu 3 số điện thoại của 1 người tên Hòa (người Việt Nam), Danh và Tồng Cò (người Lào) và bảo “Khi sang Việt Nam thì gọi điện cho Hòa để gặp xem tiền, xong gọi điện cho Danh và Tồng Cò đưa hàng đến giao”.

Sáng ngày 17/3/2018, Mùa Bá Cu nhờ người nhà chở đến cửa khẩu Nậm Pao (Lào) để nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cầu Treo, rồi tiếp tục đón xe khách đi xuống tại 1 khách sạn ở thị trấn Phố Châu, Hương Sơn (Hà Tĩnh) để ở và đợi Hòa.

Sau khi gặp được Hòa, một người tên Hải và một người khác, được cho xem 120 nghìn USD, Mùa Bá Cu gọi điện cho Tồng Cò nói “Đã có 120 nghìn USD đây rồi, báo lại cho Xông Chia biết” và hẹn Danh và Tổng Cò đưa hàng đến điểm hẹn chờ giao dịch.

Đến khoảng 2h30 sáng ngày 18/3/2018, Mùa Bá Cu, Hải, Hòa và một người nữa lên xe đi đến tại Km66, Quốc lộ 8A, thuộc địa phận thôn Hà Trai, xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn) để đón hàng do Danh và Tồng Cò mang sang.

Khi gần đến nơi, Danh xách bao tải màu xanh đựng 15 gói ma túy đá (có trọng lượng 14,5 kg) đưa cho Mùa Bá Cu, Mùa Bá Cu xách bao tải đi lại vị trí Hải đang đứng để giao hàng. Thấy có hàng, Hải yêu cầu Mùa Bá Cu mở bao tải ra cho xem thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Thấy động vì có lực lượng chức năng vây bắt, các đối tượng còn lại bỏ chạy, tuy đã bị lực lượng chức năng truy đuổi gắt gao nhưng các đối tượng đã kịp trốn thoát.

Tại phiên xét xử sáng nay, sau khi xem xét kỹ các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt mức án tử hình đối với Mùa Bá Cu (Thạo Cu Mùa) về tội danh trên.

Phạm Hải


Phạm Hải

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]