Phó Thủ tướng Barnaby Joyce hôm 23/2 tuyên bố, ông sẽ từ chức Chủ tịch đảng Quốc gia trong liên minh cầm quyền.
Động thái này diễn ra sau khi dư luận lên tiếng yêu cầu ông từ chức sau những bê bối ngoại tình của ông với một cựu nhân viên.
Phó Thủ tướng Barnaby Joyce từ chức vì bê bối tình ái. Ảnh: BBC.
Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Barnaby Joyce cho biết, mặc dù từ chức trong Nội các, nhưng ông vẫn giữ ghế trong Quốc hội để bảo vệ vị thế của liên minh cầm quyền tại Quốc hội. Hiện trong Quốc hội, liên minh cầm quyền chỉ hơn phe đối lập 1 ghế.
Hồi cuối năm 2017, ông Barnaby Joyce tuyên bố đã ly hôn với vợ cũ. Gần đây, truyền thông phát hiện ông đang chung sống với nhân viên cũ của mình Vikki Campion như vợ chồng. Thậm chí, cô này đã mang thai được hơn 5 tháng.
Trước đó, theo một cuộc điều tra thăm dò dư luận, 2/3 số cử tri Australia muốn ông Barnaby Joyce từ chức trong vụ này.
Trong quá khứ, ông Barnaby Joyce từng rao giảng các giá trị truyền thống của gia đình và khi bê bối bị phanh phui, dư luận càng cảm thấy bức xúc nhiều hơn./.
Tại miền Bắc Trung Quốc, nhiệt độ mặt đường đã tăng vọt lên tới mức nóng bỏng 70 độ C. Trên khắp Tây Ban Nha, nhiệt độ tăng cao chạm ngưỡng phải cảnh báo du khách.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.