(Baohatinh.vn) - Được lựa chọn tham gia chương trình “Chắp cánh ước mơ” của Tập đoàn VinGroup, các em nhỏ mồ côi ở Hà Tĩnh sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai.
Sáng 10/9, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKH&TMC) tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tiễn các em học sinh mồ côi Hà Tĩnh lên đường nhập học tại Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích (Bắc Ninh).
Đại diện các sở, ban ngành liên quan và gia đình các em học sinh tham dự buổi lễ.
Đưa trẻ mồ côi đến nuôi dưỡng, học tập tại Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích (Bắc Ninh) là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Chắp cánh ước mơ” do Hội Bảo trợ NKT&TMC Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup) thực hiện từ năm 2014. Đợt này, 6 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được xét chọn từ các địa phương: Can Lộc, Lộc Hà, Cẩm Xuyên sẽ lên đường nhập học tại trung tâm.
Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đoàn Đình Anh chúc mừng các em nhỏ mồ côi đã được tuyển chọn để nhập học tại trung tâm theo chương trình của Tập đoàn VinGroup, đồng thời, mong muốn các em nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao trong học tập, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.
Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị: Hội Khuyến học, Hội Bảo trợ NKT & TMC tỉnh đã trao quà động viên các em trước lúc lên đường nhập học.
Từ năm 2014 đến nay, các đơn vị đã chọn được 117 trẻ mồ côi từ lớp 1 - lớp 6 ra nuôi dưỡng, học tập tại Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích (Bắc Ninh). Tại đây, các em được nuôi ăn học và hỗ trợ giải quyết việc làm. Đến nay, nhiều em đã đậu vào các trường cao đẳng, đại học hoặc trường đào tạo nghề của Tập đoàn VinGroup.
Ở tuổi 78, bà Từ Thị Thà ở TDP Bắc Sơn Hải, phường Hải Ninh (Hà Tĩnh) vẫn đang phải gồng mình chăm sóc người chồng bị khuyết tật và người cháu nội bị bại não bẩm sinh. Nỗi lo càng chất chồng khi ngôi nhà đang ở đã xuống cấp trầm trọng sau cơn bão số 5.
Món quà mà Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng sẽ giúp các trường học chịu ảnh hưởng thiên tai có thêm nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II đã trao tặng hơn 2 tỷ đồng cho các trường học bị ảnh hưởng bão số 5 để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2025 – 2026, Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng 500 suất học bổng “Cùng em tiến bước” cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.
Viettel Hà Tĩnh vừa trao hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả cơn bão số 5 cho tỉnh Hà Tĩnh và một số trường học, hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng do thiên tai.
Gần 1,3 tỷ đồng do bạn đọc Báo Tuổi Trẻ ủng hộ sẽ tiếp thêm nghị lực cho học sinh đến trường và giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống sau bão số 5.
Những suất quà của Công ty Cổ phần Dược Phúc Minh (TP. Hồ Chí Minh) nhằm động viên, chia sẻ với các gia đình khó khăn bị thiệt hại do bão số 5 gây ra ở xã Cổ Đạm (Hà Tĩnh).
Chỉ còn ít ngày nữa, 169 phạm nhân đang chấp hành án tại Hà Tĩnh được hưởng chính sách đặc xá của Đảng và Nhà nước. Trước khoảnh khắc đặc biệt này, nhiều phạm nhân xúc động, mong chờ từng ngày trở về.
Trước thiệt hại nặng nề của cơn bão số 5, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ khẩn cấp tiền mặt và hàng hóa cho Hà Tĩnh với tổng số tiền 700 triệu đồng.
Sau cơn bão số 5 và chuẩn bị đón Tết Lấp lỗ của đồng bào dân tộc Chứt, Hội Phụ nữ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.
Những món quà của CLB Nhà báo xứ Nghệ tại TP Hồ Chí Minh góp phần giúp đường đến trường của học sinh nghèo ở Hà Tĩnh bớt phần khó khăn khi bước vào năm học mới.
Bất kể ngày hay đêm, nắng hay mưa, các thành viên CLB “Máu sống” Nghi Xuân (Hà Tĩnh) luôn có mặt kịp thời chia sẻ giọt máu của mình để mang đến sự sống và hy vọng cho người bệnh.
Mẹ mất, bố không đủ khả năng lao động, chị gái bị ung thư, ông bà nội già yếu, nghịch cảnh ấy khiến ước mơ vào giảng đường của em Tống Thị Ánh (xã Kim Hoa, Hà Tĩnh) khó thành hiện thực.
Mỗi suất quà chứa đựng tình cảm yêu thương, sự sẻ chia của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Từ những lời hứa chắc nịch, cam kết có trách nhiệm trả lãi khi mượn tiền, đến nay, Trần Hữu Hựu (SN 1985) đã “bặt vô âm tín”, để lại hàng chục hộ dân ở xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) oằn lưng gánh nợ khi thế chấp sổ đỏ vay hộ tiền, bất lực trước nguy cơ tài sản bị phát mại.
Tuyến đường trục xã 01 nối thôn Vĩnh Trung - Xuân Sơn (xã Toàn Lưu, Hà Tĩnh) đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân địa phương bởi mức độ xuống cấp nghiêm trọng.
Màn hình iPhone 14 Plus có kích thước bao nhiêu và giá bán của chiếc điện thoại này hiện đang được khá nhiều người dùng quan tâm. Chiếc smartphone đến từ Apple này còn sở hữu đặc điểm vượt trội, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng. Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc với những thông tin hữu ích dưới đây.
Trong quá trình triển khai thi công "Dự án mở rộng, nâng cấp, chỉnh trang tuyến đường Ngô Quyền" (thuộc phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh), các nhà thầu đã “bỏ quên” các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông.
Dòng sông Ngàn Phố đoạn chảy qua địa bàn xã Tứ Mỹ, xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị sạt lở trong thời gian dài không chỉ đe doạ cuộc sống người dân mà còn cuốn trôi đi nhiều héc-ta đất nông nghiệp.
Là cây cầu "độc đạo" kết nối khu dân cư đến vùng sản xuất nông nghiệp, cầu Bãi Đông (xã Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với địa phương và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở phường Thành Sen đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái.
Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình bà Lê Thị Dung (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) có nơi ở ổn định, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Tính đến 8h sáng ngày 15/8, số tiền ủng hộ qua tài khoản số 2022 tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội đã đạt hơn 117 tỷ đồng với gần 590.000 lượt ủng hộ, vượt qua mục tiêu tối thiểu 65 tỷ đồng.
Việc đạt mục tiêu tối thiểu nhanh chóng của chương trình ủng hộ là minh chứng sinh động cho tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, thủy chung, son sắt của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Cuba.