Tập đoàn VinGroup “chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Được lựa chọn tham gia chương trình “Chắp cánh ước mơ” của Tập đoàn VinGroup, các em nhỏ mồ côi ở Hà Tĩnh sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Sáng 10/9, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKH&TMC) tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tiễn các em học sinh mồ côi Hà Tĩnh lên đường nhập học tại Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích (Bắc Ninh).

Tập đoàn VinGroup “chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo Hà Tĩnh

Đại diện các sở, ban ngành liên quan và gia đình các em học sinh tham dự buổi lễ.

Tập đoàn VinGroup “chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo Hà Tĩnh

Đưa trẻ mồ côi đến nuôi dưỡng, học tập tại Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích (Bắc Ninh) là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Chắp cánh ước mơ” do Hội Bảo trợ NKT&TMC Hà Tĩnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn VinGroup) thực hiện từ năm 2014. Đợt này, 6 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được xét chọn từ các địa phương: Can Lộc, Lộc Hà, Cẩm Xuyên sẽ lên đường nhập học tại trung tâm.

Tập đoàn VinGroup “chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đoàn Đình Anh chúc mừng các em nhỏ mồ côi đã được tuyển chọn để nhập học tại trung tâm theo chương trình của Tập đoàn VinGroup, đồng thời, mong muốn các em nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao trong học tập, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Tập đoàn VinGroup “chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo Hà Tĩnh

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị: Hội Khuyến học, Hội Bảo trợ NKT & TMC tỉnh đã trao quà động viên các em trước lúc lên đường nhập học.

Từ năm 2014 đến nay, các đơn vị đã chọn được 117 trẻ mồ côi từ lớp 1 - lớp 6 ra nuôi dưỡng, học tập tại Trung tâm Từ thiện và Hướng nghiệp Phật Tích (Bắc Ninh). Tại đây, các em được nuôi ăn học và hỗ trợ giải quyết việc làm. Đến nay, nhiều em đã đậu vào các trường cao đẳng, đại học hoặc trường đào tạo nghề của Tập đoàn VinGroup.

Chủ đề Từ thiện - nhân đạo

Đọc thêm

Mỗi ngôi nhà là những tấm lòng sẻ chia

Mỗi ngôi nhà là những tấm lòng sẻ chia

Tiến độ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) những ngày này trở nên gấp rút hơn. Những ngôi nhà mới được xây dựng sẽ là điểm tựa để các gia đình ổn định cuộc sống.
125 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

125 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Báo Hà Tĩnh cùng một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã trao số tiền 125 triệu đồng cho 2 hoàn cảnh khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Hà và xã Hương Giang, Hương Khê.