Động viên gia đình 4 trẻ mồ côi có mẹ mất do tai nạn lao động

(Baohatinh.vn) - Động viên, thăm hỏi các cháu mồ côi ở phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh, lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Tĩnh khẳng định, sẽ cùng với các cấp, ngành đồng hành với các cháu trong thời gian tới.

Chiều 23/8, Trung tâm Công tác xã hội, giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật, thuộc Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh (sau đây gọi là Trung tâm Công tác xã hội tỉnh) cùng chính quyền phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho chị em Đào Thị Ngọc (con gái đầu của chị Thái Thị Hằng).

Động viên gia đình 4 trẻ mồ côi có mẹ mất do tai nạn lao động

Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Thái Ngọc Lâm động viên các cháu mồ côi.

Chị Thái Thị Hằng (SN 1979) ở tổ dân phố Thuận An (phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh) có 4 đứa con (3 gái, 1 trai) chồng chị mất cách đây 7 năm. Gia cảnh thuộc hộ nghèo, ngoài làm ruộng, chị Hằng thường xuyên đi làm phụ hồ để nuôi 4 con ăn học. Vào ngày 10/8, trong lúc làm việc tại một công trình xây dựng tại địa phương, không may bị dàn giáo công trình sập, đổ xuống đè lên người khiến chị tử vong.

Hiện nay, ngoài con gái đầu là Đào Thị Ngọc (SN 2002) đã đủ 18 tuổi nhưng sức khỏe yếu, 3 người con của chị Hằng đang trong độ tuổi được bảo trợ xã hội.

Động viên gia đình 4 trẻ mồ côi có mẹ mất do tai nạn lao động

Dịp này, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tặng các cháu 6 triệu đồng tiền mặt và một số quà có giá trị khác.

Bên cạnh thăm hỏi, động viên, tặng quà, Trung tâm Công tác xã hội cũng đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các cháu và ông bà nội để có những phương án hỗ trợ, nuôi dưỡng các cháu ăn học trong thời gian tới.

Trước đó, thông qua sự vận động của chính quyền và đoàn thể, các tổ chức và nhà hảo tâm cùng Nhân dân trên địa bàn đã ủng hộ 4 cháu 700 triệu đồng. Số tiền được dành một phần lo kinh phí mai táng cho chị Thái Thị Hằng, phần còn lại làm sổ tiết kiệm để hỗ trợ các cháu về lâu dài.

Chủ đề Lao động việc làm

Đọc thêm

Chung tay mang hơi ấm đến người nghèo

Chung tay mang hơi ấm đến người nghèo

Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”, hướng tới Đại hội MTTQ tỉnh, các địa phương, đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia trong cộng đồng.
Báo Hà Tĩnh khởi công nhà nhân ái thứ 45

Báo Hà Tĩnh khởi công nhà nhân ái thứ 45

Báo Hà Tĩnh cùng các nhà tài trợ phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hoàn cảnh khó khăn ở xã Vũ Quang và trao gần 140 triệu đồng cho hai hoàn cảnh ở xã Hồng Lộc và xã Kim Hoa, tỉnh Hà Tĩnh.
Lãnh đạo tỉnh vui Trung thu với trẻ em kém may mắn

Lãnh đạo tỉnh vui Trung thu với trẻ em kém may mắn

Tặng quà tại Trung tâm Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Hồng Lĩnh, đồng chí Dương Tất Thắng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên và chúc các em đón tết Trung thu thật vui tươi, ấm áp.
Bữa ăn 0 đồng - sẻ chia yêu thương

Bữa ăn 0 đồng - sẻ chia yêu thương

Giữa cuộc sống hối hả, một CLB tình nguyện tại phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh đã lặng lẽ trao yêu thương qua những bữa cơm 0 đồng ấm áp, nghĩa tình.