Người sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange đồng ý bị dẫn độ về Mỹ nếu như Tổng thống Barack Obama đồng ý ân xá cho “người thổi còi” quân đội Chelsea Manning.

Cha đẻ WikiLeaks ra điều kiện bị dẫn độ về Mỹ

Người sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange đồng ý bị dẫn độ về Mỹ nếu như Tổng thống Barack Obama đồng ý ân xá cho “người thổi còi” quân đội Chelsea Manning.

cha de wikileaks ra dieu kien bi dan do ve my

Cựu lính đánh thuê Manning phải chịu mức án tù 35 năm vì tội danh làm rò rỉ 700 tài liệu ngoại giao và quân sự nhạy cảm.

Manning là cựu lính đánh thuê cho quân đội Mỹ, người phải chịu mức án tù 35 năm vì tội danh tiết lộ 700 tài liệu ngoại giao và quân sự nhạy cảm cho trang WikiLeaks.

Trong một thông báo viết trên tài khoản Twitter chính thức của WikiLeaks có viết: “Nếu như ngài Obama ân xá cho Manning, ông Assange sẽ chấp nhận bị dẫn độ về Mỹ”.

Từ 19/6/2012, ông Assange xin tị nạn tại Đại sứ quán Ecuador ở London (Anh). Kể từ đó tòa nhà ông ở luôn ở trong tình trạng theo dõi của cảnh sát khi ông đối mặt với những cáo buộc tấn công tình dục ở Thụy Điển.

Trong khi đó, Manning - trước khi chuyển giới có tên gọi Bradley Manning – được liệt vào danh sách Tổng thống Obama xem xét miễn giảm thời gian chịu tội. Cô đã hai lần tự tử bất thành trong khi bị giam giữ ở doanh trại Disciplinary Barracks ở Fort Leavenworth vốn được bố trí an ninh nghiêm ngặt. Ngoài ra, năm ngoái, cô còn biểu tình tuyệt thực yêu cầu quan chức cho phép cô trải qua nốt phần phẫu thuật chuyển giới.

Những người ủng hộ Manning cho biết mức án 35 tù giam là quá nặng. Họ hi vọng trước khi rời khỏi sở nhiệm, Tổng thống Obama sẽ ân xá cho cô. Tuy nhiên Nhà Trắng khẳng định Tổng thống sẽ không giảm án cho cựu lính đánh thuê này.

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]