(Baohatinh.vn) - Tổ chức Thú y thế giới (OIE) có trụ sở tại Paris dẫn thông báo của Bộ Nông Lâm nghiệp Lào ngày 20/6 cho biết ổ dịch tả lợn châu Phi (ASF) đầu tiên đã được phát hiện tại nước này ở tỉnh Saravane.

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở Lào

Tổ chức Thú y thế giới (OIE) có trụ sở tại Paris dẫn thông báo của Bộ Nông Lâm nghiệp Lào ngày 20/6 cho biết ổ dịch tả lợn châu Phi (ASF) đầu tiên đã được phát hiện tại nước này ở tỉnh Saravane.

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở Lào

(Ảnh minh họa: AFP)

Theo báo cáo của Bộ Nông Lâm nghiệp Lào, virus ASF đã khiến 973 con lợn tại các ngôi làng ở tỉnh Saravane, miền Nam nước này chết hàng loạt.

Dịch tả lợn châu Phi là bệnh truyền nhiễm do một loại virus trong máu, dịch bài tiết từ lợn nhiễm bệnh gây ra. Bệnh có đặc điểm lây lan nhanh trên loài lợn, xảy ra ở mọi loại lợn, tỷ lệ chết 100% vì chưa có thuốc chữa. Theo các chuyên gia, tả lợn châu Phi không có mối đe dọa trực tiếp nào đối với sức khỏe con người.

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở Trung Quốc từ tháng 8/2018. Cho đến nay đã có hơn 120 ổ dịch được phát hiện trên khắp nước này. Dịch bệnh hiện cũng đã lan sang các nước láng giềng Trung Quốc gồm Mông Cổ, Việt Nam, Triều Tiên.

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở Lào

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]