(Baohatinh.vn) - Hội đồng Tư vấn Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc (NUAC) hôm nay (18/2) cho biết, cơ quan này sẽ tổ chức một cuộc họp với các chuyên gia trong tuần này để thảo luận các cách thức thúc đẩy hợp tác kinh tế liên Triều.

Hàn Quốc họp bàn cách thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế liên Triều

Hội đồng Tư vấn Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc (NUAC) hôm nay (18/2) cho biết, cơ quan này sẽ tổ chức một cuộc họp với các chuyên gia trong tuần này để thảo luận các cách thức thúc đẩy hợp tác kinh tế liên Triều.

Hàn Quốc họp bàn cách thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế liên Triều

Khu công nghiệp chung Kaesong ở thành phố Kaesong. (Ảnh: AFP)

Cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày mai tại thủ đô Seoul, quy tụ các chuyên gia Triều Tiên, lãnh đạo doanh nghiệp, quan chức các nhóm dân sự và các nhà lập pháp quan tâm đến hợp tác kinh tế xuyên biên giới, theo NUCA.

Cuộc thảo luận có thể tập trung vào khả năng tái khởi động khu công nghiệp chung Kaesong ở thành phố Kaesong, nằm phía Bắc đường biên giới giữa hai miền Triều Tiên và khu du lịch nghỉ dưỡng núi Kumgang ở bờ biển phía Đông Triều Tiên.

Khu du lịch nghỉ dưỡng núi Kumgang và khu công nghiệp chung Kaesong lần lượt bị đóng cửa vào năm 2008 và 2016, trong bối cảnh quan hệ căng thẳng xuyên biên giới.

Hợp tác kinh tế toàn diện giữa hai miền Triều Tiên hiện đang bị hạn chế bởi Triều Tiên đang phải hứng chịu hàng loạt lệnh trừng phạt quốc tế.

Những kỳ vọng, mặc dù thận trọng, về việc nối lại hai dự án hợp tác kinh tế bị đình chỉ đang gia tăng bởi được củng cố từ sự tan băng trong quan hệ liên Triều và hy vọng sẽ có một bước đột phá trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27-28/2.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Yonhap)


Phương Đặng
(Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]