(Baohatinh.vn) - Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard ngày 6/6 cho biết, nước này sẽ triển khai 6.000 binh sĩ thuộc lực lượng vệ binh quốc gia đến bảo vệ biên giới phía Nam giáp với Guatemala để ngăn chặn dòng người di cư từ Trung Mỹ đang tìm cách tiến về biên giới Mỹ qua ngả Mexico.

Mexico điều 6.000 binh sĩ đến biên giới với Mỹ ngăn người di cư

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard ngày 6/6 cho biết, nước này sẽ triển khai 6.000 binh sĩ thuộc lực lượng vệ binh quốc gia đến bảo vệ biên giới phía Nam giáp với Guatemala để ngăn chặn dòng người di cư từ Trung Mỹ đang tìm cách tiến về biên giới Mỹ qua ngả Mexico.

Mexico điều 6.000 binh sĩ đến biên giới với Mỹ ngăn người di cư

Binh sĩ Mexico. (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên được ông Ebrard cung cấp cho phóng viên sau khi Ngoại trưởng Mexico kết thúc cuộc họp liên quan đến vấn đề người di cư với các quan chức Mỹ ở Washington hôm 6/6. Ông Ebrard cho biết thêm rằng cuộc họp sẽ được tiếp tục vào hôm nay.

Trước đó, hôm 30/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẽ áp mức thuế 5% đối với tất cả hàng hóa Mexico nhập khẩu vào Mỹ, bắt đầu từ ngày 10/6 tới. Ông Trump cho hay, mức thuế với hàng hóa Mexico sẽ tăng 5% mỗi tháng, cho đến khi chạm mức 25% vào ngày 1/10.

Người đứng đầu Nhà Trắng khẳng định, biện pháp này sẽ kéo dài tới khi Mexico ngăn chặn hiệu quả "người di cư bất hợp pháp" vào Mỹ.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]