(Baohatinh.vn) - Bà Mạnh Vãn Chu - Giám đốc tài chính (CFO) hãng công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ tham dự phiên tòa xem xét dẫn độ bà sang Mỹ bắt đầu vào ngày 20/1/2020 - hơn một năm kể từ ngày bà Mạnh bị bắt giữ.

Phiên tòa xem xét dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu sẽ được mở vào tháng 1/2020

Bà Mạnh Vãn Chu - Giám đốc tài chính (CFO) hãng công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ tham dự phiên tòa xem xét dẫn độ bà sang Mỹ bắt đầu vào ngày 20/1/2020 - hơn một năm kể từ ngày bà Mạnh bị bắt giữ.

Phiên tòa xem xét dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu sẽ được mở vào tháng 1/2020

Bà Mạnh Vãn Chu. (Ảnh: Reuters)

Lịch mở phiên xem xét dẫn độ bà Mạnh sang Mỹ được ấn định sau khi các thẩm phán của Tòa án tối cao tỉnh British Columbia, Canada chấp nhận lịch trình của đội ngũ pháp lý bảo vệ quyền lợi cho CFO của Huawei.

Các luật sư của bà Mạnh đề nghị phiên nghe luận cứ dẫn độ nên kết thúc vào tháng 10 năm sau và thời gian bổ sung nếu cần là tháng 11.

CFO Huawei Mạnh Vãn Chu, 47 tuổi, con gái người sáng lập tập đoàn viễn thông Huawei Nhậm Chính Phi, bị Canada bắt hôm 1/12/2018 theo đề nghị của Mỹ. Bà Mạnh hiện tại ngoại ở Vancouver để chờ phiên tòa dẫn độ sang Mỹ, nơi bà bị truy tố với tội âm mưu lừa dối các ngân hàng quốc tế về quan hệ của Huawei và một công ty đang hoạt động ở Iran. Bà Mạnh và công ty bác bỏ các cáo buộc.

Trong một thông cáo, Huawei nói không có bằng chứng nào cho thấy bà Mạnh lừa dối bất kì ngân hàng nào và rằng hành động bị cáo buộc của bà không phải là một tội ở Canada. Thông cáo cũng cho biết các phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy vụ việc nhắm vào bà Mạnh được “định hướng bởi những cân nhắc chính trị và tài chính, chứ không phải pháp trị”.

Tin liên quan:
 • Phiên tòa xem xét dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu sẽ được mở vào tháng 1/2020
  Tập đoàn Huawei chính thức đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ

  Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 7/3 đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ lên tòa án liên bang tại Plano, bang Texas, liên quan một đạo luật trong đó Washington cấm các cơ quan liên bang Mỹ sử dụng thiết bị của tập đoàn này.

 • Phiên tòa xem xét dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu sẽ được mở vào tháng 1/2020
  “Bà Mạnh Vãn Chu có thể tránh được quyết định dẫn độ sang Mỹ”

  Trong một bình luận đăng tải trên truyền hình CBC ngày 23/1, Đại sứ Canada tại Trung Quốc John McCallum cho rằng cựu Giám đốc Tài chính Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc, bà Mạnh Vãn Chu có thể đưa ra lập luận xác đáng nhằm tránh bị dẫn độ sang Mỹ.

 • Phiên tòa xem xét dẫn độ bà Mạnh Vãn Chu sẽ được mở vào tháng 1/2020
  Mỹ lên kế hoạch đưa ra đề nghị chính thức dẫn độ cựu lãnh đạo Huawei

  Theo Reuters, Thời báo Globe and Mail ngày 21/1 đưa tin, Mỹ thông báo với Chính phủ Canada rằng Washington đang lên kế hoạch đưa ra một đề nghị chính thức nhằm dẫn độ cựu Giám đốc Tài chính tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc, bà Mạnh Vãn Chu, với cáo buộc vi phạm các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran.

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]