Bộ tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ khởi động chương trình theo dõi ông già Noel vào đêm Giáng sinh hàng năm theo truyền thống từ 1955.

Quân đội Mỹ mở chiến dịch theo dõi ông già Noel

Bộ tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ khởi động chương trình theo dõi ông già Noel vào đêm Giáng sinh hàng năm theo truyền thống từ 1955.

“Bộ tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) là cơ quan do Mỹ và Canada thiết lập để bảo vệ bầu trời Bắc Mỹ. Chúng tôi sắp thực hiện nhiệm vụ đặc biệt nhất mỗi năm, đó là theo dõi ông già Noel trong đêm Giáng sinh”, tài khoản Twitter của NORAD hôm 22/12 đăng dòng trạng thái thông báo.

NORAD cho biết sẽ sử dụng các vệ tinh trinh sát, radar cảnh giới công suất cao và thiết bị theo dõi đặc biệt để bám theo lộ trình của ông già Noel. "Các cảm biến hồng ngoại trên vệ tinh cho phép chúng tôi phát hiện luồng nhiệt từ tên lửa cũng như luồng sáng màu đỏ từ mũi của chú tuần lộc kéo xe cho ông già Noel.

Đó là cách chúng tôi theo dõi ông già Noel trong đêm Giáng sinh cũng như thực hiện nhiệm vụ bảo vệ đất nước mỗi ngày", bài đăng trên Twitter hôm nay của NORAD cho hay.

Quân đội Mỹ mở chiến dịch theo dõi ông già Noel

Binh sĩ Mỹ và Canada huấn luyện chuẩn bị cho chiến dịch theo dõi ông già Noel đêm Giáng sinh. Ảnh: NORAD.

Chiến dịch theo dõi ông già Noel được NORAD thực hiện thường niên trong suốt 61 năm qua. Truyền thống bắt đầu năm 1955, khi một cửa hàng in nhầm số điện thoại đường dây nóng của Bộ Tư lệnh Phòng không Lục địa (CONAD), tiền thân của NORAD, vào tờ rơi quảng cáo Giáng sinh với dòng chữ “số điện thoại của ông già Noel”.

Sự cố này khiến tư lệnh CONAD khi đó là đại tá Harry Shoup liên tục nhận được điện thoại của lũ trẻ yêu cầu được gặp ông già Noel. Shoup biết đây là sự nhầm lẫn nhưng quyết định nói với những đứa trẻ rằng CONAD đang theo dõi tung tích ông già Noel. NORAD tiếp nối chiến dịch theo dõi của CONAD kể từ khi thành lập năm 1958.

Các tình nguyện viên dân sự và quân sự tại NORAD sẽ sử dụng gần 200 chiếc điện thoại để trả lời hơn 130.000 cuộc gọi của trẻ em đêm Giáng sinh. Trang web theo dõi ông già Noel của NORAD mỗi năm có 15 triệu lượt truy cập từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Quân đội Mỹ mở chiến dịch theo dõi ông già Noel

Tin liên quan:

Theo VNE


Theo VNE

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]