Ông Sam Rainsy, hiện sống lưu vong ở Pháp, tuyên bố rời khỏi vị trí lãnh đạo đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) “vì lợi ích của chính đảng”.

Sam Rainsy từ chức phe đối lập ở Campuchia

Ông Sam Rainsy, hiện sống lưu vong ở Pháp, tuyên bố rời khỏi vị trí lãnh đạo đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) "vì lợi ích của chính đảng".

sam rainsy tu chuc phe doi lap o campuchia

Lãnh đạo đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia Sam Rainsy. Ảnh: AFP.

Ông Rainsy đưa ra thông báo từ chức cả trên Facebook cả Twitter hôm 11/2. "Tôi từ chức lãnh đạo CNRP vì lợi ích của chính đảng. Dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn giữ nguyên lý tưởng của CNRP trong tim", ông viết.

Tuyên bố của ông Rainsy được đưa ra ngay sau khi Thủ tướng Hun Sen đề nghị sửa đổi luật để không cho những người bị kết án làm lãnh đạo đảng phái chính trị. Hồi tháng 12, ông Rainsy bị tòa án Phnompenh tuyên 5 năm tù một nội dung đăng tải trên Facebook xuyên tạc Hiệp ước Biên giới Việt Nam - Campuchia.

Đảng CNRP được xem là thách thức lớn duy nhất đối với đảng của Thủ tướng Hun Sen trong kỳ bầu cử năm 2018.

Ông Rainsy là lãnh đạo của CNRP từ khi đảng này thành lập. Tuy nhiên vào cuối năm 2015, ông đã sang Pháp lưu vong để tránh án tù vì tội phỉ báng.

Người phát ngôn của CNRP Yim Sovann nói ông không có thông tin về việc từ chức của ông Rainsy, chỉ cho hay quyết định được đưa ra vì "lý do cá nhân".

Theo Zing


Theo Zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]