(Baohatinh.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi đến Quốc hội Mỹ bản kế hoạch ngân sách trị giá 2,5 tỷ USD để ứng phó với dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra, theo thông báo của Nhà Trắng.

Tổng thống Trump đề xuất gói ngân sách 2,5 tỷ USD chống dịch Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi đến Quốc hội Mỹ bản kế hoạch ngân sách trị giá 2,5 tỷ USD để ứng phó với dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra, theo thông báo của Nhà Trắng.

Tổng thống Trump đề xuất gói ngân sách 2,5 tỷ USD chống dịch Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Nhà Trắng)

Theo phát ngôn viên Văn phòng Quản lý và Ngân sách tại Nhà Trắng Rachel Semmel, Chính phủ đang chuyển đến Quốc hội kế hoạch chi bổ sung trị giá 2,5 tỷ USD nhằm tăng tốc phát triển vắc-xin, hỗ trợ hoạt động sẵn sàng ứng phó và sản xuất các trang thiết bị, hàng cung cấp cần thiết.

Thông báo ra ngày 24/2 (giờ địa phương) của Nhà Trắng cho biết, hơn 1 tỷ USD trong gói đề xuất ngân sách này sẽ được sử dụng để phát triển vắc-xin phòng dịch.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Toàn thế giới ghi nhận 80.088 ca nhiễm bệnh và 2.699 ca tử vong, riêng tại Trung Quốc đại lục là 77.658 ca nhiễm bệnh và 2.663 ca tử vong.

Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 23/2 ghi nhận 53 trường hợp nhiễm Covid-19 trên toàn lãnh thổ Mỹ, bao gồm các ca nhiễm mới tại nước này cùng những công dân hồi hương từ Vũ Hán và tàu du lịch Diamond Princess, tăng hơn 55% so với hôm 22/2.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]