(Baohatinh.vn) - Chính quyền thành phố Qianjiang thuộc tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19, sẽ trả cho người dân tới 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng) nếu chủ động báo cáo nhà chức trách khi có triệu chứng nhiễm bệnh và được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới sau đó.

Trung Quốc thưởng hơn 30 triệu đồng cho người nhiễm Covid-19 tự khai báo

Chính quyền thành phố Qianjiang thuộc tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19, sẽ trả cho người dân tới 10.000 nhân dân tệ (hơn 33 triệu đồng) nếu chủ động báo cáo nhà chức trách khi có triệu chứng nhiễm bệnh và được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới sau đó.

Trung Quốc thưởng hơn 30 triệu đồng cho người nhiễm Covid-19 tự khai báo

Đường phố Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc - vắng người qua lại. (Ảnh: Reuters)

Qianjiang có khoảng một triệu dân, cho đến nay đã ghi nhận 197 ca dương tính với Covid-19. Giới chức thành phố nằm cách Vũ Hán - thủ phủ tỉnh Hồ Bắc khoảng 150 km, đang nỗ lực thúc đẩy các biện pháp nhằm giảm thiểu số ca nhiễm mới và tập trung điều trị cho các bệnh nhân.

Lực lượng phụ trách chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra tại Qianjiang cho biết những người tự nguyện khai báo khi có triệu chứng nhiễm bệnh và được xác nhận dương tính với Covid-19 sau đó sẽ nhận được 10.000 nhân dân tệ. Những ca nhiễm bệnh đã được xác nhận trước đó tại Qianjiang không được hưởng chế độ này.

Những người bị cách ly vì nghi nhiễm sẽ nhận được 2.000 nhân dân tệ (hơn 6,5 triệu đồng). Trong khi những người đang nhiễm dịch sẽ được trợ cấp 1.000 nhân dân tệ (hơn 3,3 triệu đồng).

Các quận, thành phố khác ở Hồ Bắc, như quận Hanyang ở thành phố Vũ Hán, thành phố Huangguang lân cận cũng đã đưa ra đề xuất thưởng tiền cho những người tình nguyện đến kiểm tra y tế, song số tiền đề xuất chỉ là 500 nhân dân tệ.

Trung Quốc hôm nay (27/2) ghi nhận 29 ca tử vong mới do Covid-19, thấp nhất kể từ ngày 28/1, đưa tổng số ca tử vong ở nước này lên 2.744.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết số ca nhiễm mới Covid-19 ở nước này là 433, trong đó 409 ca ở Hồ Bắc, nâng tổng số người nhiễm tại Trung Quốc đại lục lên 78.497, trong đó 2.744 người đã tử vong và 32.502 người được chữa khỏi.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]