Sáng nay, 77 trường ở Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học phòng tránh mưa lớn sau bão số 9

(Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 9, sáng nay (29/10), hơn 28 ngàn học sinh 77 trường học ở Hà Tĩnh nghỉ học.

Sáng nay, 77 trường ở Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học phòng tránh mưa lớn sau bão số 9

Các trường học vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ thuộc huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên vẫn tiếp tục nghỉ học.

Mặc dù mưa bão chưa ảnh hưởng lớn đến địa bàn, nhưng theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, từ tối 28/10 đến ngày 31/10, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to, vì thế, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, có 77 trường ở các huyện Hương Sơn, Thạch Hà, Cẩm Xuyên và TX Kỳ Anh cho học sinh nghỉ học.

Thầy Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn cho biết: “Trên tinh thần công điện của UBND tỉnh về việc căn cứ tình hình mưa, lũ xảy ra trên địa bàn để chủ động cho học sinh nghỉ học, đảm bảo an toàn, chúng tôi quyết định cho phép gần 22 ngàn học sinh ở 62 trường nghỉ học từ chiều ngày 28/10. Các em sẽ đi học trở lại khi có thông báo mới”.

Sáng nay, 77 trường ở Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học phòng tránh mưa lớn sau bão số 9

Ngày 27/10, một số tuyến đường ở vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ thuộc huyện Cẩm Xuyên nước vẫn chưa rút hết. Nếu xảy ra mưa lớn do ảnh hưởng bão số 9 thì các địa bàn này có thể sẽ tiếp tục ngập lụt.

Do ảnh hưởng của báo số 9, sáng nay, huyện Thạch Hà đã cho gần 3.500 học sinh ở 7 trường thuộc các xã vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ gồm: Tượng Sơn, Tân Lâm Hương nghỉ học.

Tại huyện Cẩm Xuyên, hơn 2.000 học sinh ở 5 trường mầm non: Cẩm Thành, Cẩm Thạch, Cẩm Mỹ, Cẩm Vịnh, Lê Duẩn (xã Cẩm Duệ) và Tiểu học Cẩm Duệ tiếp tục nghỉ học từ sáng nay.

Thị xã Kỳ Anh cũng cho gần 1.000 học sinh ở Trường Mầm non Kỳ Thịnh và Tiểu học Kỳ Thịnh 1 nghỉ học để thực hiện lệnh sơ tán dân, đảm bảo an toàn tính mạng Nhân dân trong bão số 9.

Sáng nay, 77 trường ở Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ học phòng tránh mưa lớn sau bão số 9

Lực lượng chức năng ứng cứu, di dời gần 700 hộ với gần 2.500 nhân khẩu ở 3 thôn thuộc phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh trong trận lũ vừa qua.

Theo thông tin từ một số phòng GD&ĐT các huyện, thành, thị, nếu tình hình diễn biến thời tiết phức tạp hơn, phòng sẽ tiếp tục chỉ đạo các trường linh động cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn.

Việc dạy học trở lại và kế hoạch dạy bù sẽ được các trường xây dựng kế hoạch, bố trí thời gian hợp lý.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Thắp lửa khát vọng trường chuyên

Thắp lửa khát vọng trường chuyên

Với bảng vàng thành tích rực rỡ và những gương mặt xuất sắc đã góp phần tô thắm trang sử truyền thống vùng đất học, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã trở thành niềm mơ ước, khát vọng của nhiều học sinh.
Đội nắng, cùng sỹ tử "vượt vũ môn”

Đội nắng, cùng sỹ tử "vượt vũ môn”

Giữa cái nắng gay gắt, tại các hội đồng thi vào lớp 10 ở Hà Tĩnh, màu áo xanh tình nguyện, bóng dáng thấp thỏm của phụ huynh "đội nắng" chờ đón con đã trở thành những hình ảnh quen thuộc, đầy xúc động, tiếp thêm niềm tin cho thí sinh trong hành trình “vượt vũ môn”.
[Motion Graphics] Những điều cần lưu ý trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh

[Motion Graphics] Những điều cần lưu ý trong kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh

Chiều 2/6, hơn 16.400 thí sinh tại Hà Tĩnh sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT sẽ chính thức diễn ra trong hai ngày 3 và 4/6. Để tránh mất quyền lợi và đạt kết quả tốt, thí sinh cần đặc biệt lưu ý những quy định quan trọng dưới đây.