Sớm hoàn thiện các nội dung liên quan đến lao động, thương binh, xã hội trình kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Những đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết trên lĩnh vực lao động, thương binh, xã hội là những chính sách hết sức cần thiết và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đến đời sống người dân Hà Tĩnh.

Chuẩn bị kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII, chiều nay (23/11), Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở LĐ-TB&XH để nghe báo cáo về các đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết liên quan dự kiến trình kỳ họp.

Sớm hoàn thiện các nội dung liên quan đến lao động, thương binh, xã hội trình kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt và Phó ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh Đào Thị Anh Nga chủ trì cuộc làm việc. Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền cùng dự.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở LĐ- TB&XH trình bày dự thảo Nghị quyết số 56/2017/NQ-HĐND ngày 15/7/2017 của HĐND tỉnh về đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo nghề dưới 3 tháng giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn tỉnh (Nghị quyết 56).

Sớm hoàn thiện các nội dung liên quan đến lao động, thương binh, xã hội trình kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trí Lạc trình bày các nội dung liên quan.

Điều chỉnh, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 55/2017/NQ-HĐND ngày 15/7/ 2017 của HĐND tỉnh; đề nghị ban hành “Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi; người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình; người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025”.

Đối với việc điều chỉnh, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 55/2017/NQ-HĐND ngày 15/ 7/2017 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh; đại biểu cơ bản đồng ý như dự thảo nhưng không ghi đến năm 2025 vào nghị quyết mà nên chờ văn bản Trung ương ban hành...

Sớm hoàn thiện các nội dung liên quan đến lao động, thương binh, xã hội trình kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Trưởng Ban Dận vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thẩm định các văn bản do các cơ quan soạn thảo trình.

Đối với Nghị quyết quyết 56/2017/NQ-HĐND ngày 15/7/2017 của HĐND tỉnh về đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo nghề dưới 3 tháng giai đoạn 2017 - 2020 trên địa bàn tỉnh, đại biểu đề nghị cần thiết điều chỉnh để phù hợp với các mục tiêu, chỉ tiêu; tuy nhiên, cần phải bám sát các tiêu chí, định mức của Trung ương ban hành để xác định nhu cầu kinh phí thực hiện chính sách.

Riêng về việc đề nghị ban hành “Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người cao tuổi; người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình; người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025”, địa bàn; phân tích 20% mức đóng theo chuẩn hộ nghèo; bổ sung thêm mục tiêu và giải pháp… các đại biểu nhất trí xem xét làm rõ các đối tượng người lao động có hộ khẩu trên địa bàn; phân tích 20% mức đóng theo chuẩn hộ nghèo; bổ sung thêm mục tiêu và giải pháp…

Sớm hoàn thiện các nội dung liên quan đến lao động, thương binh, xã hội trình kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt yêu cầu cơ quan soạn thảo và các ngành liên quan tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu

Kết luận cuộc làm việc, Trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt đánh giá cao công tác tham mưu, chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp lần này. Đây là những chính sách hết sức cần thiết và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đối với Nghị quyết 56, đề nghị ngành rà soát lại các nhóm ngành nghề. Ngoài ra, yêu cầu cơ quan soạn thảo và các ngành liên quan tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu tham dự để sớm hoàn thiện các đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết để Ban tiến hành thẩm tra, trình kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII trong thời gian tới.

Chủ đề Kỳ họp HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Đọc thêm

Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Những phiếu bầu cử nào là phiếu không hợp lệ?

Trong quá trình kiểm phiếu, nếu phát hiện có phiếu bầu cử được cho là không hợp lệ thì Tổ trưởng Tổ bầu cử đưa ra để toàn Tổ xem xét, quyết định. Tổ bầu cử không được gạch xóa hoặc sửa các tên, nội dung ghi trên phiếu bầu.
Thành Sen khẳng định vị thế “đầu tàu” phát triển

Thành Sen khẳng định vị thế “đầu tàu” phát triển

Khi những cánh đào phai bắt đầu khoe sắc cũng là lúc phường Thành Sen hân hoan đón chào mùa xuân trong diện mạo và tâm thế mới. Đô thị trung tâm của tỉnh tiếp tục định hình vị thế “đầu tàu” dẫn dắt phát triển của tỉnh nhà.
Chủ tịch UBND tỉnh động viên các đơn vị làm nhiệm vụ xuyên Tết

Chủ tịch UBND tỉnh động viên các đơn vị làm nhiệm vụ xuyên Tết

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đến thăm, động viên và chúc Tết tại Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh, Công an phường Thành Sen; Phòng An ninh nội địa, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh).
Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Những phiếu bầu cử nào là phiếu bầu cử hợp lệ?

Phiếu bầu cử hợp lệ phải do Tổ bầu cử phát ra và có dấu của Tổ bầu cử. Phiếu bầu đủ số lượng đại biểu hoặc bầu ít hơn số lượng đại biểu được bầu đã ấn định cho đơn vị bầu cử.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc tết một số đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc tết một số đơn vị

Sáng 12/2, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh đến chúc Tết các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh.