Tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng tại Vũ Quang

(Baohatinh.vn) - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thị Gái dẫn đầu đoàn công tác vừa có buổi làm việc với huyện Vũ Quang về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng.

tang cuong kiem tra giam sat trong dang tai vu quang

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong thời gian qua và những vụ việc đang được chỉ đạo, giải quyết trên địa bàn. Nhất là về tình hình đơn thư tố cáo, khiếu nại, xử lý kỷ luật, đề xuất một số nội dung liên quan đến hướng dẫn giải quyết một số vụ việc phức tạp hiện nay.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBKT Huyện ủy và cơ sở đã kiểm tra, giám sát đối với 61 tổ chức đảng và đảng viên; UBKT Huyện ủy thi hành kỷ luật 2 đảng viên, xác minh giải quyết tố cáo 1 đảng viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp; chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Đề nghị Thường trực Huyện ủy, UBKT Huyện ủy Vũ Quang tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, nhất là kịp thời phổ biến, quán triệt sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát để nâng cao nhận thức, triển khai toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ theo quy định, đảm bảo quy trình, thủ tục. Trong đó chú trọng công tác giám sát để phòng ngừa, tăng cường kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết dứt điểm đơn thư tố cáo, khiếu nại…

tang cuong kiem tra giam sat trong dang tai vu quang

Nhân chuyến công tác, đoàn UBKT Tỉnh ủy cũng đã đến thăm nơi ăn, chốn ở và động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Hương Quang. (Trong ảnh: Đoàn trao tặng cho tivi cho cán bộ, chiến sỹ. Ảnh: Thanh Giang)

Đọc thêm

Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Các Mác và những cống hiến mang tính thời đại

Kỷ niệm 207 năm ngày sinh Các Mác là dịp để chúng ta đẩy mạnh nghiên cứu, học tập, vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin phù hợp với điều kiện cụ thể của cách mạng Việt Nam.
Những thành tựu của Hà Tĩnh sau 50 năm đất nước thống nhất

Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã - mở đường phát triển

Hoàn thành đồng bộ, bài bản, chất lượng các bước, quy trình, thủ tục, Hà Tĩnh đã trình Bộ Nội vụ và được Bộ Nội vụ thông qua để trình Chính phủ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã năm 2025, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân vì sự phát triển trên chặng đường mới.
Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Hơn 8 năm hoạt động cách mạng, gần một năm trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Trần Phú đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức, khí phách hiên ngang của người cộng sản.
Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2025), trong không khí rạo rực của đất trời rợp bóng cờ hoa, mỗi chúng ta càng trân trọng, biết ơn, tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho đất nước thống nhất, giang sơn gấm vóc như ngày hôm nay.
Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Đã 50 năm đi qua, trái tim tôi vẫn còn rạo rực khi nhớ lại ngày 30/4/1975 - ngày đất nước hát khúc khải hoàn chào mừng miền Nam hoàn toàn giải phóng.
Yêu nước theo cách của Gen Z

Yêu nước theo cách của Gen Z

Thế hệ Gen Z – những người trẻ trong thời đại số đang viết tiếp câu chuyện yêu nước bằng chính ngôn ngữ của mình, không ồn ào nhưng thấm sâu, không phô trương nhưng đầy chân thành.
Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

V.I.Lê-nin yêu cầu phải kiên quyết tinh giảm bộ máy, cắt bỏ những bộ phận thừa theo nguyên tắc “thà ít mà tốt”. "Chúng ta phải thực hành tiết kiệm tột mức trong bộ máy nhà nước của chúng ta… chỉ có giảm bớt đến mức tối đa tất cả những cái không tuyệt đối cần thiết, chúng ta mới có thể đứng vững được”.
Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nhận định số lượng học sinh, sinh viên (HS-SV) được kết nạp Đảng chưa tương xứng với tiềm lực, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh không ngừng thực hiện các giải pháp phát triển Đảng ở nhóm đối tượng này.
Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, cả nước đang cùng lúc triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, đội ngũ cán bộ, đảng viên từ Trung ương đến cơ sở cần phát huy cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, tập trung hoàn thành cao nhất các kế hoạch, mục tiêu Hội nghị Trung ương 11 đã đề ra.
Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Ngày 14/4, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp uỷ cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới (Kết luận số 150-KL/TW).