Tăng cường thanh tra đột xuất, BHXH Hà Tĩnh thu hồi 2,54 tỷ đồng tiền nợ

(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, cùng với tổ chức 3 đoàn thanh tra chuyên ngành về đóng BHXH, BHYT, BHTN, Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh còn tổ chức thêm 2 đoàn thanh tra đột xuất.

Tăng cường thanh tra đột xuất, BHXH Hà Tĩnh thu hồi 2,54 tỷ đồng tiền nợ

Trong thời gian tới, BHXH sẽ hoàn thiện hồ sơ và chuyển cho cơ quan công an để đề nghị điều tra, xử lý trách nhiệm hình sự đối với một số đơn vị có dấu hiệu vi phạm pháp luật về đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động theo quy định tại Điều 216 Bộ luật Hình sự. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Bảo hiểm xã hội tỉnh đã thanh tra tại 76 đơn vị trên địa bàn, tăng 36 đơn vị so với cùng kỳ năm 2018 và bằng 79% so với kế hoạch được giao năm 2019. Qua thanh tra, đã thu hồi 2,54 tỷ tiền nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN kéo dài, tăng gần 60% so với cùng kỳ năm 2018.

BHXH cũng yêu cầu các đơn vị làm thủ tục đóng BHXH, BHYT, BHTN đối với 891 lao động chưa tham gia; truy đóng số tiền 281 triệu đồng đối với 241 lao động đóng BHXH, BHYT, BHTN không đúng mức quy định; xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 đơn vị về hành vi chậm đóng và đóng không đủ số người thuộc diện tham gia BHXH, BHYT, BHTN với số tiền hơn 37 triệu đồng đồng.

Tăng cường thanh tra đột xuất, BHXH Hà Tĩnh thu hồi 2,54 tỷ đồng tiền nợ

Công ty CP 474 Hà Tĩnh là một trong những đơn vị nợ BHXH kéo dài (22 tháng với số tiền gần 1,75 tỷ đồng)

BHXH tỉnh còn phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh tiến hành thanh tra tại một số đơn vị có dấu hiệu vi phạm về đóng BHXH, BHYT, BHTN để thu thập hồ sơ, tài liệu. Qua đó, làm cơ sở cho việc điều tra, xử lý trách nhiệm hình sự về hành vi trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động theo quy định tại Điều 216 Bộ luật Hình sự.

Chủ đề Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh

Đọc thêm

Sát cánh cùng người dân vùng biên thoát nghèo

Sát cánh cùng người dân vùng biên thoát nghèo

Từ hỗ trợ sinh kế, xây dựng nhà ở đến đồng hành trong sản xuất, những người lính biên phòng Hà Tĩnh đang góp sức giúp người dân vùng biên từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Những điểm mới của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng với nhiều chính sách mới hết sức quan trọng, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những người đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, làm nghĩa vụ quốc tế.
Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm - Trách nhiệm và nghĩa tình

Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là hành trình nối dài lòng biết ơn, đưa những người con đã ngã xuống trở về với đất mẹ, quê hương và gia đình.
Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

Tri ân người có công - Trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội

“Tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Hà Tĩnh huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa; triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách, đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng”
Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Chương trình khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi giúp tầm soát bệnh tật, đánh giá sự phát triển toàn diện và là bước tiến quan trọng trong việc số hóa dữ liệu sức khỏe trọn đời trên ứng dụng VNeID.
Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Những tấm lòng tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm

Trong những ngày Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh triển khai lấy mẫu ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm, cán bộ, đoàn viên, lực lượng vũ trang và người dân xã Tứ Mỹ đã chung sức hỗ trợ với tất cả sự trân trọng, góp phần thực hiện hành trình tìm lại danh tính các liệt sĩ.
Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Nữ cựu thanh niên xung phong nặng lòng với đồng đội

Hơn nửa thế kỷ sau ngày rời chiến trường, bà Trần Thị Châu Lệ (SN 1951) - cựu TNXP ở phường Trần Phú (Hà Tĩnh) vẫn miệt mài vun đắp nghĩa tình đồng đội bằng kết nối yêu thương và tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!