Tết sum vầy cho học sinh Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chương trình “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” được các trường học ở Hà Tĩnh tổ chức trong những ngày qua là hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống tương thân tương ái, đồng thời gây quỹ, tặng quà tết cho học sinh khó khăn.

Học sinh và phụ huynh Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) vừa có những trải nghiệm đáng nhớ với chương trình hội chợ xuân. Cùng với không khí mua bán rộn ràng tại 23 gian hàng của các lớp, học sinh và phụ huynh nhà trường còn được trải nghiệm hoạt động gói bánh chưng. Nguồn kinh phí thu được từ hội chợ sẽ được các lớp trích gây quỹ tặng quà tết cho học sinh khó khăn trong trường và trên địa bàn.

Tết sum vầy cho học sinh Hà Tĩnh

Không gian hội chợ xuân rực rỡ sắc màu của học sinh Trường THCS Lê Văn Thiêm.

Em Nguyễn Tuệ Anh - lớp 7A4 Trường THCS Lê Văn Thiêm chia sẻ: “Để có gian hàng phong phú tham gia hội chợ xuân, chúng em đã khá vất vả trong quá trình chuẩn bị, trang trí gian hàng và quản lý hàng hoá... Đổi lại, tất cả các bạn đều rất vui. Đây là cơ hội để chúng em khẳng định tinh thần đoàn kết trong hoạt động tập thể và mở rộng giao lưu với các bạn trong trường. Đặc biệt, hoạt động này sẽ góp phần mang đến những món quà tết ấm áp cho các bạn khó khăn”.

Tại Trường Tiểu học 1 - thị trấn Thạch Hà, hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Xuân yêu thương” đã được nhà trường tổ chức dưới hình thức ngày hội sắc màu. Trong ngày hội này, học sinh có thể phát huy năng khiếu qua việc lựa chọn những gam màu tươi sáng để điểm tô cho những bức tranh, bao lì xì, các hình trang trí trong dịp tết. Mỗi một sản phẩm được phụ huynh đăng ký mua đồng nghĩa với việc góp thêm 5.000 đồng để xây dựng nguồn quỹ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán.

Tết sum vầy cho học sinh Hà Tĩnh

Học sinh Trường Tiểu học 1 - thị trấn Thạch Hà trải nghiệm ngày hội sắc màu.

Cô Cù Thị Thanh Điểm - Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1, thị trấn Thạch Hà thông tin: “Thay vì tổ chức hội chợ, năm nay, chúng tôi tổ chức ngày hội sắc màu để tạo điều kiện cho học sinh ở tất cả các lớp đều được tham gia hoạt động trải nghiệm. Các em rất vui và hào hứng khi được góp sức mình trong phong trào gây quỹ. Từ hoạt động này, chúng tôi đã thu về nguồn quỹ 6 triệu đồng để trao tặng 12 suất quà tết cho học sinh khó khăn trong trường”.

Đếm ngược thời gian chờ đón năm mới, giáo viên, cựu giáo chức, học sinh, cựu học sinh Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) cũng đã trải qua những khoảnh khắc khó quên qua chương trình gặp mặt “Xuân qua miền đất học”. Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu, kết nối giữa các thế hệ thầy và trò nhà trường, là cầu nối giữa năm cũ và năm mới.

Tết sum vầy cho học sinh Hà Tĩnh

Tại chương trình “Xuân qua miền đất học” ở Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) đã trao hơn 40 suất quà cho các em học sinh.

Trong không gian đầm ấm, sum vầy, câu chuyện về tình thầy trò, về những nỗ lực vượt khó của các thế hệ giáo viên học sinh nhà trường trên vùng đất học đã thực sự nhen nhóm, thắp lửa ước mơ, niềm tin và khát vọng lập thân, lập nghiệp của các thế hệ học sinh hôm nay. Chương trình đã trao tặng 42 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho học sinh khó khăn của trường.

Em Nguyễn Thị Tú Quyên, lớp 12A2 - Trường THPT Cẩm Bình chia sẻ: “Món quà xuân mà nhà trường và các anh chị cựu học sinh trao tặng hôm nay sẽ là động lực để em cùng các bạn không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện”.

Tết sum vầy cho học sinh Hà Tĩnh

Không gian tết cổ truyền đã trở về với trẻ thơ qua hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng cùng phụ huynh, giáo viên.

Không khí chào đón mùa xuân mới đầy ý nghĩa cũng lan tỏa khắp các ngôi trường trên vùng đất học Hà Tĩnh. Đó là không gian rộn ràng, tấp nập của các phiên chợ tết, các trò chơi dân gian, vẽ tranh, viết thư pháp, gói bánh chưng... Và trên tất cả, tết sum vầy, xuân yêu thương sẽ còn lắng đọng mãi trong ký ức của học sinh bởi những hoạt động đầy nhân văn và ý nghĩa, giáo dục các em tình yêu thương, chia sẻ.

Thực hiện kế hoạch của Công đoàn ngành và kế hoạch năm học, chương trình “Tết sum vầy - Xuân yêu thương” năm 2024 đã được các trường học trên địa bàn toàn tỉnh hưởng ứng tích cực.

Với hình thức tổ chức phong phú, đa dạng, hoạt động trải nghiệm này đã tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội giao lưu, kết nối, góp phần giáo dục các em lối sống đẹp, có trách nhiệm hơn với những người xung quanh. Cũng từ hoạt động này, các trường đã huy động hàng ngàn suất quà động viên học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết đầm ấm hơn.

Ông Trần Hậu Tú
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh

Đọc thêm

 Học sinh iSchool Hà Tĩnh hào hứng trong ngày trở lại trường

Học sinh iSchool Hà Tĩnh hào hứng trong ngày trở lại trường

Ngày hội Back to School tại Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh mang đến bầu không khí hào hứng với nhiều hoạt động trải nghiệm, trò chơi gắn kết, giúp học sinh nhanh chóng hòa nhịp sau kỳ nghỉ hè, sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới.
Hủy toàn bộ kết quả tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Hủy toàn bộ kết quả tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tổ chức thi lại tất cả các môn đối với thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang và cho biết, việc tổ chức thi lại nhằm bảo đảm yêu cầu khách quan và công bằng, không phải là biện pháp xử lý kỷ luật đối với thí sinh tại điểm thi.
Điểm chuẩn chưa công bố, "bẫy" lừa tuyển sinh đã giăng

Điểm chuẩn chưa công bố, "bẫy" lừa tuyển sinh đã giăng

Thời điểm các trường đại học chuẩn bị công bố điểm chuẩn cũng là lúc các chiêu trò lừa đảo tuyển sinh gia tăng. Lực lượng chức năng khuyến cáo thí sinh và phụ huynh Hà Tĩnh chỉ tiếp nhận thông tin từ các kênh chính thống để tránh sập bẫy.
Lan tỏa lòng biết ơn qua hoạt động vẽ tranh tri ân

Lan tỏa lòng biết ơn qua hoạt động vẽ tranh tri ân

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), nhiều lớp mỹ thuật trên địa bàn Hà Tĩnh tổ chức hoạt động vẽ tranh tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia.
Học sinh Hà Tĩnh vui hè cùng những trang sách

Học sinh Hà Tĩnh vui hè cùng những trang sách

Từ những góc đọc yên tĩnh trong thư viện đến các buổi chia sẻ sách sôi nổi, sách trở thành người bạn đồng hành, mở ra hành trình khám phá mới, giúp học sinh Hà Tĩnh có một mùa hè bổ ích.
Khi sách giáo khoa cũ trở thành nguồn học liệu bổ trợ

Khi sách giáo khoa cũ trở thành nguồn học liệu bổ trợ

Từ năm học 2026-2027, cả nước thống nhất sử dụng bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống". Trước yêu cầu mới, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã chủ động khai thác các bộ sách giáo khoa cũ làm nguồn học liệu bổ trợ, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học và hạn chế lãng phí.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!