Thạch Đài phát huy lợi thế phát triển công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ

(Baohatinh.vn) - Đó là nhiệm vụ cơ bản mà Đảng bộ xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sáng 8/5, Đảng bộ xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXXIV (nhiệm kỳ 2020-2025). Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nữ Y tới dự.

Thạch Đài phát huy lợi thế phát triển công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y dự phiên khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXXIV xã Thạch Đài.

Thạch Đài được coi là “đầu tàu” về thu ngân sách trên toàn huyện. Tổng thu ngân sách cả nhiệm kỳ (2015-2020) đạt 414,146 tỷ đồng, tăng 162,2 tỷ đồng so với nhiệm kỳ 2010-2015.

Trong 2 năm (2018 và 2019), xã đóng góp nguồn thu 240 tỷ đồng từ quỹ đất. Chỉ tính riêng năm 2019, thu ngân sách Thạch Đài đạt gần 41 tỷ đồng (bằng 152% so với năm 2015). Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 37,2 triệu đồng, tăng 129%.

Trong 5 năm, tổng vốn huy động đầu tư kết cấu hạ tầng đạt gần 121 tỷ đồng. Hoàn thành và đưa vào sử dụng 37 công trình, dự án; làm mới các tuyến đường GTNT, GTNĐ, kênh mương nội đồng....

Thạch Đài phát huy lợi thế phát triển công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ

Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài Hoàng Việt Hùng trình bày báo cáo chính trị Đại hội

Sau khi về đích NTM năm 2016, tháng 1/2020, khu dân cư thôn Nam Thượng được công nhận đạt chuẩn, 2 khu dân cư Kỳ Phong, Liên Vinh đạt 70-80%, các khu dân cư còn lại đạt trên 50%. Đến nay, xã có 2 sản phẩm (kẹo cu đơ Phong Nga, gạo Ngọc Mầm) được cấp chứng nhận 3 sao, 4 sao trong năm 2019.

Cùng với sự phát triển kinh tế, đời sống văn hóa tinh thần của người dân có nhiều khởi sắc; tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2019 là 3,39%, thấp hơn mức bình quân của huyện là 0,71%.

Thạch Đài phát huy lợi thế phát triển công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ

Đại biểu biểu quyết về cơ cấu Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020-2025...

Huy động nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, khai thác tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ; quy hoạch và xây dựng các tiểu đô thị xanh, sạch, đẹp ven đô gắn với vườn mẫu, khu dân cư mẫu là mục tiêu tổng quát của Thạch Đài nhiệm kỳ 2020-2025.

Trên cơ sở đó, phấn đấu đến năm 2025, tỷ trọng thương mại - dịch vụ chiếm 43%, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng chiếm 42%. Cùng với việc khai thác các lợi thế xã phụ cận Thành phố, cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đạt 65 triệu đồng/người/năm.

Ngoài ra, tập trung quy hoạch cánh đồng mẫu lớn, phát triển chăn nuôi tập trung ứng dụng công nghệ cao, gắn truy xuất nguồn gốc, chú trọng liên doanh, liên kết. Giá trị sản phẩm thu hoạch đạt từ 95-100 triệu đồng/ha/năm. Thành lập mới từ 10-12 doanh nghiệp, 2-3 HTX kiểu mới liên kết hoạt động có hiệu quả; phát triển 50 cơ sở sản xuất kinh doanh.

Thạch Đài phát huy lợi thế phát triển công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ

... và tiến hành bỏ phiếu bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến năm 2025, Thạch Đài phấn đấu xây dựng 9/9 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu, 40 vườn mẫu, 2 tiểu đô thị xanh ven đô; 9/9 thôn đều có tuyến đường mẫu mới, cơ bản đạt các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

Bên cạnh đó, gắn phát triển kinh tế với giải quyết hiệu quả công tác an sinh xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo còn 0%; 100% người dân tham gia BHYT, 95% người dân được quản lý sức khỏe...

Tiếp tục xây dựng Đảng bộ, từng tổ chức Đảng thực sự trong sạch vững mạnh. Hàng năm kết nạp mới trên 35 đảng viên, có ít nhất 85% chi bộ trực thuộc “hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên”. Tỷ lệ thu hút, tập hợp hội viên đạt 90% trở lên.

Tại phiên khai mạc sáng nay, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã lần thứ XXXIV (nhiệm kỳ 2020-2025); ông Hoàng Việt Hùng được bầu giữ chức danh Bí thư Đảng ủy xã.

Chiều nay, đại hội tiếp tục triển khai các phần việc còn lại theo kế hoạch chương trình và tiến hành phiên bế mạc.

Chủ đề ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Đọc thêm

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Tổ chức tốt đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030

Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân mà còn là tiền đề để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về những nội dung quan trọng liên quan đến tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030.
Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Báo Hà Tĩnh ra mắt chuyên trang đặc biệt về đại hội Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng mong muốn chuyên trang về đại hội Đảng trên Báo Hà Tĩnh phải thực sự là cẩm nang đặc biệt, góp phần đưa đại hội Đảng các cấp không chỉ là sự kiện chính trị mà tạo thành phong trào thi đua rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.
Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Kiêu hãnh "nhớ về", vững tin đi tới!

Thấm nhuần quan điểm của Đảng và ghi nhớ sâu sắc các bài học của lịch sử, cán bộ, đảng viên, người dân Hà Tĩnh luôn giữ vững niềm tin tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng.
Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Chuyên trang đặc biệt của Báo Hà Tĩnh về Đại hội Đảng

Đây là lần đầu tiên, một chuyên trang thông tin đặc biệt được Báo Hà Tĩnh thực hiện công phu với sự kết hợp đa dạng, sinh động của nhiều dạng thức, đánh dấu bước tiến mới trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động báo chí.
Cất cánh trong gió mới

Cất cánh trong gió mới

Để cất cánh, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, những gánh nặng phải được trút bỏ, đồng thời tạo khí thế mới, quyết tâm mới, khơi thông mọi nguồn lực trong xã hội. Cổ nhân dạy: “Chờ cơ mà hành động - được thời ắt thành”. Thời cơ đã đến, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải thống nhất nhận thức và hành động, thúc đẩy đất nước phát triển vững mạnh.
Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ báo công dâng Bác và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu; lãnh đạo huyện Thạch Hà đến dâng hương tại di tích lịch sử cấp quốc gia nhà thờ cụ Mai Kính và di tích lịch sử cấp quốc gia đình Đỉnh Lự.
Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Sáng mãi tinh thần người cộng sản kiên trung

Trong các thế hệ tiền phong thời dựng Đảng, Đảng bộ và quê hương Hà Tĩnh tự hào có 2 Tổng Bí thư của Đảng: Đồng chí Trần Phú và đồng chí Hà Huy Tập. Trên cương vị của mình, các đồng chí đã có nhiều cống hiến cho Đảng, cho cách mạng Việt Nam, nêu tấm gương suốt đời chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập dân tộc, vì CNXH.
80 năm sắt son niềm tin với Đảng

80 năm sắt son niềm tin với Đảng

105 tuổi đời, 80 năm tuổi Đảng, sức khỏe có thể yếu đi nhưng niềm tin, lý tưởng của đảng viên Nguyễn Văn Bảy (SN 1920, thôn Trung Long, xã Nam Điền, Thạch Hà, Hà Tĩnh) với Đảng vẫn luôn vững bền.
Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Đảng bộ Hà Tĩnh sau gần 35 năm tái lập tỉnh

Sau gần 35 năm tái lập tỉnh, Hà Tĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để đạt những bước phát triển vững mạnh trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân, tỉnh đạt những thành tựu ấn tượng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.
Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Hà Tĩnh và “pho lịch sử bằng vàng” của Đảng

Nếu nói “Đảng ta thật là vĩ đại” thì mỗi đảng bộ địa phương, mỗi ngành, mỗi đơn vị trong cả nước là một bộ phận quan trọng làm nên sự vĩ đại đó. Nếu nói lịch sử Đảng ta là “một pho lịch sử bằng vàng” thì lịch sử của mỗi đảng bộ địa phương, của từng ngành, đơn vị là những trang vàng chói lọi mà nên. Lịch sử Đảng bộ Hà Tĩnh là một trong những trang chói lọi như vậy.
Rạng rỡ Việt Nam

Rạng rỡ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết: Rạng rỡ Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm.