Thạch Hà thu hẹp vùng cách ly y tế tạm thời tại Thạch Long

(Baohatinh.vn) - Từ 17h ngày 3/12, vùng cách ly y tế tại xã Thạch Long (Thạch Hà, Hà Tĩnh) chỉ còn 45 hộ/209 nhân khẩu thay vì 628 hộ dân/2.933 nhân khẩu trước đó.

Thạch Hà thu hẹp vùng cách ly y tế tạm thời tại Thạch Long

Chốt phong tỏa phòng, chống dịch COVID-19 tại các thôn Đông Hà 1, Đông Hà 2 (xã Thạch Long) được thiết lập vào ngày 29/11.

Ông Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thạch Hà đã ký Quyết định số 31/QĐ-BCĐ về việc thu hẹp vùng cách ly y tế tạm thời tại xã Thạch Long kể từ 17h ngày 3/12/2021.

Theo đó, thu hẹp vùng cách ly y tế tạm thời tại 2 thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2 (xã Thạch Long) để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo phát triển sản xuất cho người dân địa phương. Thời gian thực hiện kể từ 17h ngày 3/12/2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Cụ thể, phạm vi cách ly sau khi thu hẹp: tại thôn Đông Hà 1 gồm 34 hộ với 159 nhân khẩu; tại thôn Đông Hà 2 gồm 11 hộ với 50 nhân khẩu.

Thạch Hà thu hẹp vùng cách ly y tế tạm thời tại Thạch Long

Lực lượng chức năng tiến hành thiết lập chốt phong tỏa mới theo khu vực thu hẹp.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện giao UBND xã Thạch Long chủ trì, phối hợp với các phòng, ngành cấp huyện và đơn vị liên quan thực hiện dỡ bỏ các chốt chặn cũ và thiết lập ngay các chốt mới theo khu vực thu hẹp, kiểm soát 24/24h toàn bộ khu vực nêu trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội.

UBND xã Thạch Long tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình đã được giải phóng khỏi khu vực phong tỏa tiếp tục thực hiện chỉ đạo của UBND huyện về việc thực hiện một số nội dung cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Công an huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất UBND huyện thành lập các chốt liên ngành kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện vào/ra khu vực phong tỏa để thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

Phòng Y tế, các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, các đơn vị có liên quan phối hợp với UBND xã Thạch Long tổ chức triển khai thiết lập phong tỏa tạm thời vùng cách ly theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!