Thắng kiện 11 triệu USD khi vấp ngã trong bãi đậu xe

Vị khách mua sắm tại siêu thị Target bị ngã trẹo chân khi đang bế con nhỏ đã thắng kiện, được bồi thường 11,4 triệu USD với lý do thiết kế mặt sàn bãi đậu xe vi phạm quy định xây dựng.

Trong phán quyết ngày 21/10, bồi thẩm đoàn xác định Target chịu 90% lỗi và phải bồi thường 11,3 triệu USD, theo Independent. Khoản này cao gấp 45 lần mức bị đơn yêu cầu.

Sự việc xảy ra hôm 23/12/2019, thời điểm người mua sắm đổ xô đến cửa hàng trong mùa lễ. Cô bế con gái đi qua trung tâm mua sắm, len lỏi giữa những chiếc xe. Khi đi qua một hòn đảo cảnh quan, cô vấp phải đường nối giữa lớp nhựa đường và rãnh bê tông của phần lề.

Sau khi giẫm phải bề mặt không bằng phẳng, mắt cá chân trái của người phụ nữ bị trẹo. Trong khi cố gắng giữ thăng bằng mà không làm rơi đứa con, cô phải cong người lại như vặn thừng. Cú ngã bất ngờ khiến cô bị gãy xương chày, xương mác và mắt cá chân bên phải.

Theo báo cáo, đoạn bãi đậu xe này có sự thay đổi độ cao đáng kể và đột ngột, vi phạm một số quy định về xây dựng.

Một siêu thị Target ở San Diego, California. Ảnh: CNBC
Một siêu thị Target ở San Diego, California. Ảnh: CNBC

Người phụ nữ được 3 luật sư đại diện, trước đó đã từ chối lời đề nghị giải quyết trước khi xét xử là 250.000 USD.

"Thân chủ của tôi phải chịu đựng chấn thương nghiêm trọng và kéo dài suốt đời do sự bất cẩn của bị đơn. Cô ấy đang phải sống trong đau đớn và hạn chế do các thanh kim loại và ốc vít ở chân", luật sư của nguyên đơn nói với CBS.

Hồi tháng 6, một người phụ nữ khác ở Seattle, Washington cũng được tuyên mức bồi thường 13 triệu USD sau khi vấp ngã trên vỉa hè mọc đầy rêu và trơn trượt.

Bồi thẩm đoàn trong các vụ án thương tích cá nhân thế này sẽ quyết định tiền bồi thường dựa trên hai yếu tố: thiệt hại kinh tế để chữa lành thương tích; vết thương đó ảnh hưởng thế nào đến khả năng lao động kiếm tiền của nạn nhân trong tương lai.

Theo CBC, Target có 1.980 cửa hàng tại Mỹ, song doanh số gần đây giảm thê thảm và vấp phải cạnh tranh khốc liệt. Vài ngày sau phán quyết, Target thông báo sẽ giảm 8% nhân sự toàn hệ thống, khoảng 1.800 người.

vnexpress.net

Đọc thêm

Hết thời 'ngủ ít để thành công'

Hết thời 'ngủ ít để thành công'

Peter Barsoom, CEO công ty dược phẩm Mỹ, từng ngủ ba tiếng mỗi ngày, dậy lúc 4h30 sáng để làm việc nhưng hiện đã chuyển sang "ngủ kỹ" như chiến lược thành công mới.
Cấp thẻ căn cước cho voi để nâng cao ý thức bảo tồn

Cấp thẻ căn cước cho voi để nâng cao ý thức bảo tồn

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, chính quyền tỉnh Riau, Indonesia dự kiến trao quyền công dân danh dự và cấp thẻ căn cước cho hai cá thể voi Sumatra - Domang và Tari, đang sinh sống tại Vườn quốc gia Tesso Nilo. Động thái mang tính biểu tượng này nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn động vật hoang dã và môi trường sống tự nhiên.
Luyện thi đại học từ mẫu giáo

Luyện thi đại học từ mẫu giáo

Lo lắng con không thể vào đại học danh tiếng, nhiều phụ huynh đẩy những đứa trẻ 5 tuổi vào cuộc đua học thêm khắc nghiệt.
Gội đầu bằng AI

Gội đầu bằng AI

Nhiều cửa hàng ở Quảng Châu trang bị máy gội đầu vận hành bằng AI, có thể làm sạch và xả tóc cho khách trong 13 phút.
Cô dâu bị nghi ngờ là AI vì quá đẹp

Cô dâu bị nghi ngờ là AI vì quá đẹp

TVideo lễ cưới của một cô dâu người Hồi ở Cam Túc gây bão mạng xã hội bởi nhiều người nghĩ nhan sắc "đẹp như tranh vẽ" của cô bị nghi là sản phẩm của công nghệ AI.
Quà của đàn ông

Quà của đàn ông

Có ba cô gái Gen Z đang giúp tôi biên tập một cuốn sách. Chúng hài hước, tinh nghịch, gọi tôi lúc là “anh”, khi là “tía”.