Thay đổi đầu mối tiếp nhận ứng cứu sự cố an toàn, an ninh thông tin mạng

(Baohatinh.vn) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa có thông báo về đầu mối tiếp nhận ứng cứu sự cố an toàn, an ninh thông tin mạng.

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa có thông báo gửi Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng HĐND tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh và các đoàn thể; Văn phòng UBND tỉnh; các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã về đầu mối tiếp nhận ứng cứu sự cố an toàn, an ninh thông tin mạng..

9000000-copy-1.jpg
Ảnh minh họa

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước về an toàn, an ninh thông tin mạng được bàn giao từ Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh thông báo đầu mối tiếp nhận ứng cứu sự cố an toàn, an ninh thông tin mạng như sau:

1. Đầu mối tiếp nhận: Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh.

- Số điện thoại cố định: 069.292.6555;

- Email: Anm.cat@hatinh.gov.vn;

- Địa chỉ: số 04, Nguyễn Thiếp, phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh;

- Số điện thoại di động/Zalo/Telegram: 099.338.6777.

Công an tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã thông tin đầu mối tiếp nhận ứng cứu sự cố an toàn, an ninh thông tin mạng đến các UBND các xã, phường, thị trấn trực thuộc để các cơ quan, đơn vị được biết.

Đội ứng cứu sự cố mạng của tỉnh trước đây thuộc Sở Thông tin và truyền thông Hà Tĩnh. Đội ghi nhận các trường hợp tấn công mạng và phát hiện kịp thời các đơn vị có nguy cơ mất an toàn như: tấn công chèn đường link, hình ảnh quảng cáo, cá độ, đánh bạc trực tuyến; phát hiện và cảnh báo khắc phục một số hệ thống tài khoản có mật khẩu yếu, lộ mật khẩu trên môi trường mạng...

Đọc thêm

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.
Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.