Thêm 2 bệnh nhân nhồi máu cơ tim qua cơn nguy kịch nhờ can thiệp mạch vành của BVĐK Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (BVĐK) vừa tiếp tục can thiệp thành công mạch vành cho 2 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp.

Thêm 2 bệnh nhân nhồi máu cơ tim qua cơn nguy kịch nhờ can thiệp mạch vành của BVĐK Hà Tĩnh

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu, BS Hoàng Quang Trung - Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân Th. sau khi được can thiệp mạch vành.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Th. (82 tuổi, Thạch Hà) nhập viện trong tình trạng đau tức ngực trái, cảm giác nặng ngực, đau vai, cổ, khó thở, buồn nôn.

Sau khi nhập viện được các bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm, chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim cấp thành trước rộng giờ thứ 3.

Ngay sau khi nhập viện bệnh nhân Th. đã được tiến hành chụp và can thiệp mạch vành cấp cứu.

Các y bác sỹ Khoa Tim mạch – Lão học đã đặt 2 Stent vào đoạn I, II động mạch liên thất trước của bệnh nhân Th.

Còn bệnh nhân P. V.N (52 tuổi, TP Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng đau tức ngực trái, khó thở, vã mồ hôi.

Sau khi thăm khám làm các xét nghiệm được bác sĩ chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim cấp thành dưới giờ thứ 2.

Ngay sau đó các bác sỹ đã tiến hành chụp và can thiệp mạch vành cấp cứu. Bệnh nhân N. được đặt một Stent vào đoạn II, III động mạch vành phải.

Sau can thiệp, tình trạng của 2 bệnh nhân ổn định, bệnh nhân Th. đỡ đau ngực, đỡ khó thở, còn bệnh nhân N đã hết đau ngực, hết khó thở.

Thêm 2 bệnh nhân nhồi máu cơ tim qua cơn nguy kịch nhờ can thiệp mạch vành của BVĐK Hà Tĩnh

Đến nay, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ hoàn toàn kỹ thuật về can thiệp mạch vành.

Theo đại diện BVĐK tỉnh, chỉ trong chưa đầy 3 tuần đã có 5 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, đe dọa tính mạng được Đơn vị Tim mạch can thiệp cấp cứu thành công.

Được biết, từ khi khai trương Đơn vị tim mạch can thiệp đến nay đã có hơn 100 bệnh nhân được các y bác sĩ chụp và can thiệp thành công, cứu sống người bệnh trong trường hợp nguy cấp.

Việc BVĐK tỉnh xây dựng và làm chủ thành công các kỹ thuật về can thiệp mạch vành, đã góp phần to lớn trong việc cấp cứu cho người bệnh, giảm tải cho tuyến trên, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

Hệ thống y tế Vinmec: Vị thế mới cho Việt Nam trên bản đồ y tế thế giới

GS.TS Trần Trung Dũng - Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec vừa vinh dự được chọn xuất hiện trên trang bìa Asian Hospital & Healthcare Management - Tạp chí uy tín hàng đầu khu vực châu Á về quản trị y tế. Nhân dịp này, ông có chia sẻ với phóng viên Tạp chí Asian Hospital & Healthcare Management về triết lý đặt con người làm trung tâm, nơi Vinmec không ngừng phát triển năng lực lâm sàng và đổi mới y học với mục tiêu duy nhất: mang lại cuộc sống khỏe mạnh hơn cho mọi người bệnh.
Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Sống khỏe cùng BHT: Nguy cơ mắc các bệnh về da sau mưa lũ

Một trong những bệnh thường gặp nhất sau mưa lũ đó là các bệnh lý ngoài da. Cách điều trị và phòng tránh bệnh ra sao? Bác sĩ Nguyễn Công Hòa (Phòng khám Da liễu – Thẩm mỹ, Trung tâm Y tế Thành Sen) sẽ trực tiếp tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng và điều trị hiệu quả suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh lý phổ biến, nhất là ở phụ nữ, gây đau mỏi, phù nề, chuột rút và mất thẩm mỹ. Trường hợp nặng có thể dẫn đến chàm da, loét chân, huyết khối nguy hiểm. Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hòa, Phó Trưởng khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO

Gần 20 năm gắn bó với hồi sức nhi, với TS.BS Chu Thanh Sơn - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Vinmec Smart City (Hà Nội) - mỗi nhịp thở được giữ lại chính là gìn giữ hy vọng cho cả một gia đình. Câu chuyện bé trai 8 tháng tuổi hồi sinh thần kỳ nhờ trái tim nhân tạo ECMO là một trong số đó.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nhiễm trùng da, mô mềm

Nhiễm trùng da và mô mềm là một bệnh lý khá phức tạp, ngoài tổn thương phần da còn ảnh hưởng đến phần mô dưới da, thậm chí lan sâu vào phần cơ, xương, khớp. BS Phan Thị Thảo Ngân (Khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ giải đáp những vấn đề liên quan trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.