Thêm 2 bệnh nhân nhồi máu cơ tim qua cơn nguy kịch nhờ can thiệp mạch vành của BVĐK Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (BVĐK) vừa tiếp tục can thiệp thành công mạch vành cho 2 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp.

Thêm 2 bệnh nhân nhồi máu cơ tim qua cơn nguy kịch nhờ can thiệp mạch vành của BVĐK Hà Tĩnh

Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu, BS Hoàng Quang Trung - Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi sức khỏe bệnh nhân Th. sau khi được can thiệp mạch vành.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Th. (82 tuổi, Thạch Hà) nhập viện trong tình trạng đau tức ngực trái, cảm giác nặng ngực, đau vai, cổ, khó thở, buồn nôn.

Sau khi nhập viện được các bác sĩ thăm khám, làm các xét nghiệm, chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim cấp thành trước rộng giờ thứ 3.

Ngay sau khi nhập viện bệnh nhân Th. đã được tiến hành chụp và can thiệp mạch vành cấp cứu.

Các y bác sỹ Khoa Tim mạch – Lão học đã đặt 2 Stent vào đoạn I, II động mạch liên thất trước của bệnh nhân Th.

Còn bệnh nhân P. V.N (52 tuổi, TP Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng đau tức ngực trái, khó thở, vã mồ hôi.

Sau khi thăm khám làm các xét nghiệm được bác sĩ chẩn đoán bị nhồi máu cơ tim cấp thành dưới giờ thứ 2.

Ngay sau đó các bác sỹ đã tiến hành chụp và can thiệp mạch vành cấp cứu. Bệnh nhân N. được đặt một Stent vào đoạn II, III động mạch vành phải.

Sau can thiệp, tình trạng của 2 bệnh nhân ổn định, bệnh nhân Th. đỡ đau ngực, đỡ khó thở, còn bệnh nhân N đã hết đau ngực, hết khó thở.

Thêm 2 bệnh nhân nhồi máu cơ tim qua cơn nguy kịch nhờ can thiệp mạch vành của BVĐK Hà Tĩnh

Đến nay, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã làm chủ hoàn toàn kỹ thuật về can thiệp mạch vành.

Theo đại diện BVĐK tỉnh, chỉ trong chưa đầy 3 tuần đã có 5 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp, đe dọa tính mạng được Đơn vị Tim mạch can thiệp cấp cứu thành công.

Được biết, từ khi khai trương Đơn vị tim mạch can thiệp đến nay đã có hơn 100 bệnh nhân được các y bác sĩ chụp và can thiệp thành công, cứu sống người bệnh trong trường hợp nguy cấp.

Việc BVĐK tỉnh xây dựng và làm chủ thành công các kỹ thuật về can thiệp mạch vành, đã góp phần to lớn trong việc cấp cứu cho người bệnh, giảm tải cho tuyến trên, tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Chủ đề Sức khỏe cộng đồng

Đọc thêm

Trách nhiệm cộng đồng - dấu ấn thiện nguyện của Nha khoa Mai Hùng Group

Trách nhiệm cộng đồng - dấu ấn thiện nguyện của Nha khoa Mai Hùng Group

Suốt hơn 16 năm xây dựng và phát triển, Nha khoa Mai Hùng Group đã trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Hà Tĩnh. Không chỉ đi đầu về chuyên môn và chất lượng dịch vụ, hệ thống còn ghi dấu ấn mạnh mẽ với cộng đồng qua nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực.
Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Đường dây nóng hỗ trợ y tế khẩn cấp ở Hà Tĩnh

Sở Y tế Hà Tĩnh thông báo số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh để Nhân dân liên hệ khi có sự cố, tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ y tế trước, trong và sau bão số 5.
Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Sống khỏe cùng BHT: Suy buồng trứng, nỗi lo của chị em

Suy buồng trứng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản và sinh lý của người phụ nữ. Ths-BS Nguyễn Hữu Nhật (Khoa Phụ và Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Lợn chết, tiền mất vì nghe “bác sĩ dởm” chữa dịch tả lợn châu Phi

Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.
Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress – “Kẻ thù thầm lặng”

Stress, căng thẳng là những phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không kịp thời hoá giải thì rất dễ dẫn đến mất ngủ, rối loạn lo âu và nhiều bệnh lý phức tạp.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.