Thêm 2 công dân trên chuyến tàu SE 14 về Hà Tĩnh dương tính với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, có thêm 2 công dân huyện Lộc Hà đi trên chuyến tàu SE 14 từ ga Sài Gòn về Hà Tĩnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ L.T.Đ (SN 1992) và bệnh nhân nữ V.T.Q.A (SN 2017), đều có địa chỉ tại thôn Đông Thăng, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà.

Thêm 2 công dân trên chuyến tàu SE 14 về Hà Tĩnh dương tính với virus SARS-CoV-2

Ngành y tế Lộc Hà lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR.

Trước đó, 2 mẹ con bệnh nhân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE 14. Ngay khi về đến Hà Tĩnh, cả 2 người được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 26/7, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến sáng ngày 29/7, 2 bệnh nhân trên có dấu hiệu mệt mỏi, ớn rét, đau đầu, rát họng..., xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đến chiều ngày 29/7, kết quả xét nghiệm khẳng định của CDC Hà Tĩnh cho thấy 2 trường hợp này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm 2 công dân trên chuyến tàu SE 14 về Hà Tĩnh dương tính với virus SARS-CoV-2

Hà Tĩnh đã ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 từ công dân về trên chuyến tàu SE 14.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, 2 ca bệnh đã được chuyển vào Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh để điều trị theo quy định.

Như vậy, đến nay, trong tổng số 814 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về Hà Tĩnh trên chuyến tàu SE 14, đã có 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, Lộc Hà có 8 trường hợp và Đức Thọ 1 trường hợp.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 140 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Bài cuối: Khơi dậy năng lực, y đức, khát vọng cống hiến của đội ngũ y, bác sỹ

Bài cuối: Khơi dậy năng lực, y đức, khát vọng cống hiến của đội ngũ y, bác sỹ

“Khắc ghi lời Bác dạy “Lương y phải như từ mẫu”, phát huy truyền thống vẻ vang của ngành y tế nước nhà, ngành Y tế Hà Tĩnh tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt khó, xây dựng chiến lược, giải pháp đột phá, khơi dậy mạnh mẽ năng lực, y đức, khát vọng cống hiến của đội ngũ y, bác sỹ nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Nhân dân” - Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với Báo Hà Tĩnh nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Nơi bệnh nhân ung thư ở Hà Tĩnh trao gửi niềm tin

Nơi bệnh nhân ung thư ở Hà Tĩnh trao gửi niềm tin

Luôn chú trọng nâng cao năng lực, trau dồi, phát triển chuyên môn, đội ngũ y bác sỹ tại Khu Xạ trị kỹ thuật cao BVĐK Hà Tĩnh đã trở thành điểm tựa để người bệnh gửi gắm niềm tin, hy vọng.
Bài 3: “Chim đầu đàn” tiếp tục bay cao

Bài 3: “Chim đầu đàn” tiếp tục bay cao

Gánh trên vai sứ mệnh của cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh luôn trăn trở tìm hướng bứt phá cả về năng lực khám chữa bệnh, cơ sở hạ tầng lẫn chất lượng dịch vụ. Những bước đi bài bản, đầu tư chiến lược của đơn vị cùng sự đồng hành hiệu quả của tỉnh đang giúp bệnh viện xây dựng thương hiệu bền vững, ngày càng nâng cao năng lực điều trị các loại bệnh khó và tạo được niềm tin trong Nhân dân.
Sáng ngời tấm lòng lương y

Sáng ngời tấm lòng lương y

Suốt chặng đường phấn đấu, trưởng thành, mỗi cán bộ, nhân viên ngành Y tế Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực để viết nên câu chuyện xúc động về “lương y như từ mẫu”.