Thêm 2 công dân trên chuyến tàu SE 14 về Hà Tĩnh dương tính với virus SARS-CoV-2

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, có thêm 2 công dân huyện Lộc Hà đi trên chuyến tàu SE 14 từ ga Sài Gòn về Hà Tĩnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân nữ L.T.Đ (SN 1992) và bệnh nhân nữ V.T.Q.A (SN 2017), đều có địa chỉ tại thôn Đông Thăng, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà.

Thêm 2 công dân trên chuyến tàu SE 14 về Hà Tĩnh dương tính với virus SARS-CoV-2

Ngành y tế Lộc Hà lấy mẫu gửi CDC Hà Tĩnh làm xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR.

Trước đó, 2 mẹ con bệnh nhân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến tàu SE 14. Ngay khi về đến Hà Tĩnh, cả 2 người được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 26/7, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến sáng ngày 29/7, 2 bệnh nhân trên có dấu hiệu mệt mỏi, ớn rét, đau đầu, rát họng..., xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đến chiều ngày 29/7, kết quả xét nghiệm khẳng định của CDC Hà Tĩnh cho thấy 2 trường hợp này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm 2 công dân trên chuyến tàu SE 14 về Hà Tĩnh dương tính với virus SARS-CoV-2

Hà Tĩnh đã ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 từ công dân về trên chuyến tàu SE 14.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, 2 ca bệnh đã được chuyển vào Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh để điều trị theo quy định.

Như vậy, đến nay, trong tổng số 814 công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về Hà Tĩnh trên chuyến tàu SE 14, đã có 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, Lộc Hà có 8 trường hợp và Đức Thọ 1 trường hợp.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 140 ca mắc COVID-19.

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Từ 1/1/2026, trạm y tế cấp xã là đơn vị sự nghiệp công lập, có giám đốc và phó giám đốc do chủ tịch UBND cấp xã bổ nhiệm. Trạm được tổ chức tối thiểu 5 khoa/phòng và có các điểm trạm trực thuộc.
Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.