69 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã khỏi bệnh

(Baohatinh.vn) - Đến nay, 69/88 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã được công bố khỏi bệnh và xuất viện theo đúng quy định.

Từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 134 ca bệnh COVID-19, trong đó 46 bệnh nhân được chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 88 bệnh nhân được điều trị tại Hà Tĩnh. Đến nay, có 69 bệnh nhân khỏi bệnh được ra viện, chỉ còn 19 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh.

69 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã khỏi bệnh

Đến nay, 69/88 bệnh nhân COVID-19 đã được công bố khỏi bệnh.

Trong ngày 27/7, Hà Tĩnh ghi nhận 3 ca mắc mới, là công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hồi hương trên chuyến tàu SE 14, đã cách ly tập trung ngay khi về đến quê nhà.

Như vậy, từ 10/7/2021 đến nay, có 9 ca bệnh từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng về trên địa bàn tỉnh được cách ly và triển khai truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng phòng ngừa lây lan rộng trên địa bàn.

Sau khi xuất hiện các ca bệnh, tổng số F1 truy vết mới trong ngày là 86 trường hợp. Tính từ ngày 4/6 đến nay, tổng số F1 đã truy vết là 2.895, tổng số đã hoàn thành cách ly là 2.663 trường hợp.

Số F2 truy vết từ 4/6 đến nay là 20.852 trường hợp, tổng số đã hoàn thành cách ly 20.702 người.

69 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Hà Tĩnh đã khỏi bệnh

Hơn 800 công dân ở TP HCM và các tỉnh phía Nam đã được đón về chu đáo, an toàn.

Hà Tĩnh đang tiếp tục triển khai chặt chẽ việc rà soát các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng. Trong ngày đã phát hiện có 47 trường hợp ho, sốt... tại cộng đồng và cơ sở y tế. Tất cả đều được quản lý, hướng dẫn theo dõi sức khỏe, thực hiện 5K và có 44 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hiện nay, Hà Tĩnh đang cách ly, theo dõi 2.105 trường hợp đi từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội và các tỉnh, thành đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Mỹ phẩm online: Dễ mua - khó kiểm chứng chất lượng

Sự tiện lợi khiến mua sắm mỹ phẩm online trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn rủi ro về hàng giả, hàng nhái có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Khám sức khỏe định kỳ cho hơn 900 cán bộ

Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Ngăn khói thuốc lá xâm nhập vào cơ sở y tế

Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Sống khỏe cùng BHT: Ngủ ngáy - cảnh báo nguy cơ gì?

Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Vì sao 14/6 được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu?

Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Giữ lửa cho “hành trình đỏ”

Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Gần 16 năm trong nghề, chị Nguyễn Thị Thu Hà luôn ý thức phải đặt an toàn sức khỏe, tính mạng của người bệnh lên trên hết.

Phía sau những giọt máu an toàn

Giọt máu trao đi - niềm hy vọng ở lại. Trong hành trình gieo niềm hy vọng ấy, không chỉ là sự sẻ chia của những người tình nguyện hiến máu mà còn có những đóng góp lặng thầm của đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).
Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Những hiểu lầm giữ chân lòng tốt

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ - phòng bệnh từ xa hiệu quả

Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp người dân Hà Tĩnh phát hiện sớm nguy cơ bệnh tật, giảm gánh nặng điều trị mà còn nâng cao ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe, góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và phát triển bền vững.
Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Đừng chủ quan khi trẻ nhỏ bị viêm VA, viêm amidan

Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!