Thị xã Kỳ Anh tiếp nhận 3 máy chạy thận nhân tạo

(Baohatinh.vn) - 3 máy chạy thận nhân tạo trị giá hơn 1 tỷ đồng được các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Vũng Áng trao tặng sẽ phục vụ công tác điều trị tại BVĐK thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Chiều 8/11, UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức tiếp nhận máy chạy thận nhân tạo do 3 doanh nghiệp trên địa bàn trao tặng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu, lãnh đạo Sở Y tế, thị xã Kỳ Anh và đại diện các doanh nghiệp cùng dự.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO) và Công ty CP Thương mại và Xây lắp Hùng Cường đã trao tặng BVĐK thị xã Kỳ Anh 3 máy chạy thận với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Thị xã Kỳ Anh tiếp nhận 3 máy chạy thận nhân tạo

Đại diện Công ty Formosa Hà Tĩnh...

Thị xã Kỳ Anh tiếp nhận 3 máy chạy thận nhân tạo

...Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng 2...

Thị xã Kỳ Anh tiếp nhận 3 máy chạy thận nhân tạo

...và Công ty CP Thương mại và Xây lắp Hùng Cường trao tặng 3 máy chạy thận cho Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh.

Thị xã Kỳ Anh hiện có hơn 50 bệnh nhân phải chạy thận nhân tạo. Các bênh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn, cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào máy chạy thận, không có sức khỏe để lao động nuôi sống bản thân.

BVĐK thị xã Kỳ Anh hiện có 7 máy máy chạy thận nhân tạo, mỗi ca chạy thận kéo dài 4 giờ 30 phút, vì vậy đơn vị phải duy trì chạy 4 ca/ngày để đảm bảo phục vụ bệnh nhân. Nhiều máy đã cũ và việc sử dụng với tần suất cao làm cho máy xuống cấp nhanh chóng, ảnh hưởng tới công tác điều trị.

Việc bổ sung 3 máy chạy thận nhân tạo sẽ giảm bớt khó khăn cho bệnh nhân và gia đình, giảm áp lực cho các nhân viên y tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

Thị xã Kỳ Anh tiếp nhận 3 máy chạy thận nhân tạo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu gửi lời cảm ơn sâu sắc tới 3 công ty, đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm chia sẻ bớt khó khăn với bệnh nhân chạy thận nhân tạo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, các công ty tiếp tục đồng hành với thị xã Kỳ Anh nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung trong công tác khám chữa bệnh cho người dân và các hoạt động an sinh xã hội khác...

Chủ đề An sinh xã hội

Chủ đề Formosa Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast