Thời tiết đêm giao thừa và những ngày đầu xuân mới ở Hà Tĩnh thế nào?

(Baohatinh.vn) - Theo Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, từ ngày 31/1 (29 tháng Chạp) đến ngày 2/2 (mùng 2 tết) khả năng khu vực Hà Tĩnh có rét đậm.

Thời tiết đêm giao thừa và những ngày đầu xuân mới ở Hà Tĩnh thế nào?

Từ ngày 30/1, trời chuyển rét; từ ngày 31/1 đến ngày 2/2, khả năng khu vực Hà Tĩnh có rét đậm.

Đêm 29/1 (tức 27 tháng Chạp), khu vực Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nên trên địa bàn đã có mưa, có nơi mưa rào và dông. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4, cấp 5, giật cấp 6.

Từ ngày 30/1 (tức 28 tháng Chạp) đến 3/2 (tức ngày 3 tết), không khí lạnh liên tục được bổ sung, do đó, toàn tỉnh có mưa và mưa nhỏ rải rác, mưa chủ yếu tập trung vào ngày 30/1 và ngày 3/2, các ngày khác có mưa vài nơi.

Hà Tĩnh chuyển rét từ ngày 30/1. Từ ngày 31/1 đến ngày 2/2, khả năng khu vực Hà Tĩnh có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất ngày có khả năng giảm xuống 13 – 15 độ C, nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 17 – 18 độ C. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2, cấp 3, ven biển cấp 4, cấp 5.

Ngày 4/2 đến ngày 6/2 (tức ngày 4 tết đến ngày 6 tết), không khí lạnh suy yếu chậm nên thời tiết vẫn duy trì trạng thái nhiều mây, ven biển phía Nam có mưa nhỏ vài nơi, các khu vực khác phổ biến không mưa. Nền nhiệt độ có xu hướng tăng dần với nhiệt độ ngày đêm dao động từ 18 – 21 độ C; trời rét.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Gieo chữ nơi đảo xa..!

Gieo chữ nơi đảo xa

Giữa muôn trùng biển khơi, các thầy giáo nơi huyện đảo Trường Sa vẫn ngày đêm cần mẫn trên từng trang giáo án. Những bài giảng của thầy đã bồi đắp thêm kiến thức, niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước cho những mầm non nơi biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Dạy thêm: Pháp lý và đạo lý

Thông tư 29/2024/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có hiệu lực từ ngày 14/2/2025, quy định rằng giáo viên không được dạy thêm có thu tiền cho học sinh mà họ đang trực tiếp giảng dạy theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.
Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm theo Nghị định 177

Nghị định số 177 ngày 31/12/2024 của Chính phủ quy định về chế độ, chính sách đối với các trường hợp không tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; cán bộ thôi việc, nghỉ hưu theo nguyện vọng.
Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.