Thời tiết Hà Tĩnh 6 ngày tới: Không khí lạnh gây mưa nhiều nơi

(Baohatinh.vn) - Theo dự báo, trong giai đoạn từ ngày 24/12 đến 29/12, thời tiết khu vực tỉnh Hà Tĩnh chịu tác động chủ yếu của các đợt không khí lạnh với cường độ thay đổi.

image-1.jpg
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh những ngày tới có mưa.

Ngày 24/12, khu vực Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu. Thời tiết nhiều mây, đêm và sáng có mưa vài nơi; trưa chiều có lúc giảm mây, hửng nắng. Gió tây bắc cấp 2–3. Trời lạnh, nhiệt độ dao động từ 20–25°C.

Từ ngày 25–26/12, không khí lạnh tăng cường và ảnh hưởng rõ rệt đến khu vực. Trời nhiều mây, có mưa, riêng ven biển phía Nam có nơi mưa vừa. Gió bắc đến đông bắc cấp 3, ven biển cấp 4, có lúc cấp 5, giật cấp 6. Từ đêm 25/12, thời tiết chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất 14–16°C, cao nhất 18–20°C. Độ ẩm không khí trung bình đạt 85–90%.

Giai đoạn từ ngày 27–29/12, không khí lạnh suy yếu và dịch chuyển dần ra phía Đông. Trời tiếp tục nhiều mây, mưa giảm, các khu vực phổ biến ít mưa. Riêng sáng 27/12, khu vực đồng bằng ven biển phía Nam có mưa rải rác, trưa chiều giảm mây, có nắng. Gió tây đến tây bắc cấp 2–3, ven biển cấp 3–4. Ngày 27/12 trời rét; ngày 28–29/12, rét chủ yếu về đêm và sáng. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17–19°C, cao nhất 22–23°C. Độ ẩm trung bình 80–85%.

Trong các ngày 25–26/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng biển Hà Tĩnh có gió mạnh, sóng lớn, điều kiện thời tiết nguy hiểm, không an toàn cho các phương tiện hoạt động trên biển. Người dân và ngư dân cần theo dõi sát diễn biến thời tiết để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn.

Đọc thêm

Thời điểm không nên uống nước mía

Thời điểm không nên uống nước mía

Nước mía giúp giải khát, bổ sung năng lượng nhanh và được ưa chuộng vào mùa hè. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào uống nước mía cũng tốt, đặc biệt là khi đang đói.
"Thợ săn" chuột đồng

"Thợ săn" chuột đồng

Nghề "săn" chuột đồng không chỉ góp phần hạn chế thiệt hại cho sản xuất mà còn tạo thêm nguồn thu nhập đáng kể cho một số người dân Hà Tĩnh.
Người vun sắc xanh, người vô tư xả rác...

Người vun sắc xanh, người vô tư xả rác...

Những hình ảnh đối lập tại hồ Bình Sơn (xã Hương Khê, Hà Tĩnh) cho thấy, bên cạnh sự chung tay chăm sóc của nhiều người dân vẫn còn những hành vi xấu, ảnh hưởng đến môi trường.
 Bão số 1 áp sát Quảng Ninh, Bắc Bộ mưa rất lớn

Bão số 1 áp sát Quảng Ninh, Bắc Bộ mưa rất lớn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 4/7, bão số 1 đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh trên biển và mưa lớn diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa.
"Sống chung với lũ" giữa mùa hè

"Sống chung với lũ" giữa mùa hè

Tình trạng ngập úng do nước từ kênh Ngàn Trươi tràn vào khu dân cư, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) mà còn bước đầu gây thiệt hại về chăn nuôi, làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!