Trang trọng lễ chào cờ ngày đầu năm mới ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Khởi đầu năm mới với lễ chào cờ trang nghiêm và những câu chúc may mắn, người dân Hà Tĩnh gửi ước mong về một năm mới thành công, khang thái.

Dẫu không có quy định hay yêu cầu nào bắt buộc về việc tổ chức lễ chào cờ ngày đầu năm mới, nhưng đã trở thành thông lệ, sáng mồng 1 ngày tết Nguyên đán, nhiều người dân Hà Tĩnh đi dự lễ chào cờ tại nhà văn hóa thôn, tổ dân phố.

Trang trọng lễ chào cờ ngày đầu năm mới ở Hà Tĩnh

Khởi đầu năm mới với lễ chào cờ trang nghiêm và những câu chúc may mắn, người dân Hà Tĩnh gửi ước mong về một năm mới thành công, khang thái.

Đúng 7h30 phút, sáng mồng 1 tết, những người dân thôn 8, xã Hà Linh (Hương Khê) trang phục chỉnh tề đến tại nhà văn hóa thôn để cùng nhau dự lễ chào cờ đầu năm mới. Năm nay, người dân thôn 8 nói riêng, xã Hà Linh nói chung đón năm mới trong niềm vui rực rỡ khi xã vừa đạt chuẩn nông thôn mới vào giữa tháng 1/2024. Trong ngày đầu năm mới, những lời chúc mừng tốt lành, những nụ cười được mọi người gửi trao cho nhau.

Trang trọng lễ chào cờ ngày đầu năm mới ở Hà Tĩnh

Lễ chào cờ của người dân thôn 8, xã Hà Linh (Hương Khê).

Ông Hồ Sỹ Thường - Bí thư Chi bộ thôn 8 cho biết: “Không biết lễ chào cờ đầu năm mới có từ bao giờ, nhưng đã trở thành nét văn hóa tốt đẹp, một tục lệ trong ngày đầu năm mới của bà con nhân dân chúng tôi. Chào cờ là một hoạt động thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc. Vì vậy, không cần ai nhắc ai, mà cứ đến đầu giờ sáng, liên đoàn cán bộ thôn và bà con tụ tập về nhà văn hóa”.

Tại buổi lễ, sau khi tổ chức trang nghiêm nghi thức chào cờ, hát quốc ca, bí thư chi bộ đọc thư chúc tết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chia sẻ thông tin khái quát về kết quả nổi bật của thôn, mục tiêu trong năm mới.

“Xã nhà vừa đạt chuẩn xã nông thôn mới, vì vậy, để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, mỗi người dân chúng tôi sẽ phải vào cuộc mạnh mẽ và tích cực hơn nữa. Mong rằng, trong năm mới, mọi điều sẽ thuận lời để chúng tôi thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra” - bà Nguyễn Thị Dung (người dân thôn 8, xã Hà Linh) bộc bạch.

Trang trọng lễ chào cờ ngày đầu năm mới ở Hà Tĩnh

Sau lễ chào cờ, liên đoàn cán bộ thôn ở xã Hà Linh đi chúc tết các gia đình người có công, người cao tuổi trên địa bàn.

Lễ chào cờ kết thúc, người dân trong thôn 8 lại cùng nhau đến chúc mừng năm mới các gia đình người có công, người cao tuổi trên địa bàn. Với họ, tri ân những thế hệ đi trước, gia đình cách mạng và “kính lão đắc thọ” là điều để răn dạy, giáo dục truyền thống cho con cháu.

Cũng như người dân ở Hà Linh, sáng mồng 1 tết, ở nhiều nhà văn hóa thôn, tổ dân phố trên địa bàn TP Hà Tĩnh, người dân rạng rỡ bên nhau trong lễ chào cờ đầu năm.

Trang trọng lễ chào cờ ngày đầu năm mới ở Hà Tĩnh

Lễ chào cờ đầu năm mới ở tổ dân phố 1, phường Bắc Hà (TP Hà Tĩnh).

Bà Phan Thị Ngọc Châu, tổ trưởng tổ dân phố 1, phường Bắc Hà chia sẻ: "Dự lễ chào cờ đầu năm đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp của năm mới và để mừng Đảng, mừng Xuân. Ngày đầu năm mới sau khi đọc thư chúc tết của Chủ tịch nước, mỗi người dân trên địa bàn càng có khí thế hơn. Chúng tôi quyết tâm nâng cao tiêu chí tổ dân phố mẫu, trong đó tập trung an ninh trật tự, cảnh quan môi trường của tổ ngày càng khang trang".

Ở phía Nam của Hà Tĩnh, dưới lá cờ đỏ tung bay, các cán bộ, chiến sỹ ở Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương đồng thanh cất cao lời bài hát “Tiến quân ca” thể hiện niềm tin son sắt với Tổ quốc, với Đảng.

Trang trọng lễ chào cờ ngày đầu năm mới ở Hà Tĩnh

Các cán bộ, chiến sỹ ở Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương đồng thanh cất cao lời bài hát “Tiến quân ca”.

Thượng tá Hồ Sỹ Thắng - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương chia sẻ: “Lễ chào cờ sáng đầu năm mới âm lịch là hoạt động được đơn vị duy trì mỗi năm, nhằm giáo dục cán bộ, chiến sỹ, người dân về truyền thống dân tộc và khẳng định tầm quan trọng của chủ quyền quốc gia. Qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, lãnh thổ. Sau chào cờ, cán bộ, chiến sỹ thăm hỏi chúc tết tại đơn vị và các tổ công tác phân công xuống địa bàn chúc tết người dân”.

Trang trọng lễ chào cờ ngày đầu năm mới ở Hà Tĩnh

Lễ chào cờ được tổ chức trang trọng ở nhà văn hóa tổ dân phố Tân Yên, phường Văn Yên (TP Hà Tĩnh).

Lễ chào cờ ngày đầu năm mới được diễn ra ở nhiều khu dân cư với sự tham gia của cán bộ, đảng viên, Nhân dân và các đồng chí lãnh đạo cư trú trên địa bàn. Tin rằng, với lòng yêu Tổ quốc và tinh thần đoàn kết, Hà Tĩnh sẽ ngày càng phát triển hơn trong thời gian tới.

Chủ đề Họp HĐND tỉnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast