Tranh nhau trả tiền nhậu, đánh bạn rượu chấn thương sọ não

(Baohatinh.vn) - Sau khi rượu thịt chó vào ngà ngà say, thấy Nghĩa tranh trả tiền nhậu, Trần Đình Nhật (trú tại Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nghĩ mình bị xem thường nên đã cùng với Quỳnh và Côn xông vào đánh bạn đến chấn thương sọ não.

Tranh nhau trả tiền nhậu, đánh bạn rượu chấn thương sọ não

Các bị cáo Nhật, Quỳnh và Côn tại phiên tòa

Chiều 16/8/2018, TAND huyện Cẩm Xuyên mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1998), Trần Đình Nhật (SN 1998) và Trần Văn Côn (SN 2000) đều trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, vào khoảng 14h15" ngày 10/1/2018, nhóm Quỳnh, Nhật và Côn ngồi uống rượu tại một quán thịt chó ở xã Cẩm Lộc (Cẩm Xuyên) thì Trần Văn Vũ (SN 1995) đi xe máy chở Nguyễn Tiến Nghĩa (SN 1995, người cùng xã) đến tham gia góp vui.

Đến 16h30" cùng ngày, sau khi cả nhóm đã ngà say nên quyết định dừng cuộc nhậu. Lúc này, Nhật và Nghĩa tranh nhau trả tiền nhậu, trong lúc giằng co giữa 2 người phát sinh mâu thuẫn dẫn đến cự cãi.

Cho rằng Nghĩa xem thường bạn mình nên Quỳnh lấy vỏ chai bia Huda lao vào đánh Nghĩa. Được mọi người can ngăn nên Nghĩa lên xe máy bỏ về.

Khoảng 5 phút sau, còn ấm ức vì bị đánh vô cớ nên Nghĩa quay trở lại quán tìm nhóm bạn hỏi cho ra nhẽ. Thấy Nghĩa đến thì Nhật và Côn tiếp tục xông vào đấm, đá túi bụi vào người Nghĩa, còn Quỳnh lấy ống tuýp sắt đánh trực diện vào đầu Nghĩa.

Sau đó, Nghĩa được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Tại đây, các bác sỹ kết luận Nghĩa bị chấn thương sọ não, với tỷ lệ tổn thương 34%.

Sau khi gây thương tích cho bạn mình, các bị cáo đã bồi thường cho Nghĩa tổng số tiền 150 triệu đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận về hành vi, vai trò của mình và bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Trần Đình Nhật 45 tháng tù; Nguyễn Văn Quỳnh 42 tháng tù; Nguyễn Văn Côn 30 tháng tù treo, thời gian thử thách là 5 năm.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Thiếu sự cảnh giác, một số người trẻ ở Hà Tĩnh đã trở thành nạn nhân của những kịch bản lừa đảo tinh vi từ các cuộc gọi mạo danh cơ quan chức năng. Đây là thực trạng đáng báo động, cho thấy sự cấp thiết trong việc trang bị kỹ năng tự bảo vệ cho giới trẻ trên không gian số.
Phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin với số tiền huy động hàng tỷ USD

Phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin với số tiền huy động hàng tỷ USD

Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin vụ án lớn nhất từ trước đến nay, bắt giữ đối tượng cầm đầu và đồng phạm lôi kéo được hàng nghìn người dân tham gia (cả trong và ngoài nước) với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD với kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, hoạt động dưới hình thức mua bán đồng tiền ảo có tên gọi PaynetCoin (PAYN).
"Bà hỏa" rình rập chợ Phố Châu

"Bà hỏa" rình rập chợ Phố Châu

Các điều kiện phòng cháy, chữa cháy tại chợ Phố Châu (xã Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) không đảm bảo các yêu cầu theo quy định, khiến nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.