Triệu hồi hơn 20 nghìn xe Toyota Camry 2018 có nguy cơ cháy

Có hơn 20 nghìn xe Camry 2018 bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do có nguy cơ cháy nổ.

trieu hoi hon 20 nghin xe toyota camry 2018 co nguy co chay

Có 20.700 xe Toyota Camry 2018 bị triệu hồi do có nguy cơ cháy nổ - Ảnh minh họa

Toyota Motor Bắc Mỹ vừa phát ra thông báo tiến hành triệu hồi 21.700 xe tại Hoa Kỳ sau khi phát hiện hai vấn đề có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn. Thông báo chính thức được Toyota Motor đưa ra vào hôm thứ Tư ngày 14/2/2018. Cụ thể, các đợt triệu hồi riêng biệt mà Toyota đang tiến hành liên quan đến 21.700 chiếc sedan Toyota Camry 2018 và 9.900 chiếc Lexus bao gồm các dòng xe RC F đời từ 2015 – 2018, GS F đời từ 2016 – 2018 và LC 500 2018.

Toyota cho biết, ống và vòi dẫn nhiên liệu trong khoang động cơ trên những mẫu Camry 2018 có thể được kết nối không đúng cách, không loại trừ khả năng bị rò rỉ nhiên liệu hoặc hơi ga và dẫn đến một vụ hỏa hoạn tiềm ẩn.

Trên những chiếc xe Lexus nằm trong danh sách triệu hồi lần này, nguyên nhân đến từ hai máy bơm nhiên liệu áp suất cao. Lớp vỏ bọc của một trong số máy bơm đó có thể “bị hư hỏng theo thời gian”, dẫn đến nguy cơ rò rỉ nhiên liệu và có khả năng gây nên hỏa hoạn.

Những chiếc Camry sẽ bắt đầu được triệu hồi vào đầu tháng 3/2018 còn những chiếc Lexus sẽ tiến hành sau 1 tháng. Người phát ngôn của Toyota từ chối bình luận liệu công ty có ghi nhận bất kỳ vụ thương vong hoặc tai nạn nào liên quan đến các nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này.

Theo Báo Giao thông

Đọc thêm

Loạt xe Hàn giảm giá sâu

Loạt xe Hàn giảm giá sâu

Cuộc đua giảm giá của 2 thương hiệu ôtô Hàn Quốc giai đoạn cuối năm ngày càng trở nên quyết liệt khi mức ưu đãi đã lên đến hàng trăm triệu đồng.
Có nên bật chế độ tuần hoàn trong khi đi xe trên cao tốc?

Có nên bật chế độ tuần hoàn trong khi đi xe trên cao tốc?

Với những chuyến đi kéo dài trên đường cao tốc, các chuyên gia khuyến cáo không nên duy trì chế độ tuần hoàn không khí quá lâu vì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự tỉnh táo của người lái và mức độ an toàn khi vận hành xe
Lên kế hoạch thử nghiệm ô tô bay

Lên kế hoạch thử nghiệm ô tô bay

TP HCM sẽ thử nghiệm các dịch vụ khai thác phương tiện bay không người lái để phát triển kinh tế tầm thấp. Trong đó có các loại drone cứu hộ, cứu nạn, vận chuyển hàng, vận tải hành khách, ô tô bay.
Cận cảnh Mazda 6e – Sedan điện sạc đầy chạy hơn 600km

Cận cảnh Mazda 6e – Sedan điện sạc đầy chạy hơn 600km

Mazda chuẩn bị ra mắt mẫu sedan chạy điện hoàn toàn Mazda 6e tại thị trường Thái Lan với mức giá dự kiến từ hơn 1 triệu baht. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Mazda và hãng xe Trung Quốc Changan, phát triển dựa trên nền tảng mẫu xe điện Deepal L07.
Làm sao để nhận biết lốp giả?

Làm sao để nhận biết lốp giả?

Lốp giả được sản xuất ngày càng tinh vi và xuất hiện tràn lan tại nhiều nền tảng, nhưng chỉ cần chú ý vài chi tiết nhỏ, bạn có thể dễ dàng nhận ra và tránh những rủi ro chết người.