Trưa 29/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 9 ca bệnh Covid-19 tại Thạch Hà

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, trưa nay, tại xã Thạch Long, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các bệnh nhân tại thôn Đông Hà 1: bệnh nhân nữ V.N.K.L (SN 2019), bệnh nhân nữ V.N.K.H (SN 2016), bệnh nhân nữ V.T.T.T (SN 1994).

Các bệnh nhân tại thôn Đông Hà 2: bệnh nhân nữ N.T.H.T (SN 1996), bệnh nhân nữ P.M.N (SN 2019), bệnh nhân nữ N.T.T.H (SN 2007), bệnh nhân nam N.H.C.T (SN 2014), bệnh nhân nữ N.T.T.H ( SN 1963), bệnh nhân nam N.Đ.T (SN 1969).

Trưa 29/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 9 ca bệnh Covid-19 tại Thạch Hà

Các ca bệnh đều nằm trong khu vực đã được phong tỏa ở xã Thạch Long.

Tất cả bệnh nhân đều là F1 và liên quan đến chùm ca bệnh (BN 15899, BN 15901) và chùm ca bệnh (BN 15907, BN 15908), đã được cách ly trước đó.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các trường hợp liên quan để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly kịp thời.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 110 ca bệnh Covid-19, trong đó chỉ riêng từ ngày 28/6 lại nay đã ghi nhận 19 ca mắc mới.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Chủ đề Ca nhiễm Covid-19 ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Cứu cụ ông bị phình động mạch chủ dọa vỡ bằng kỹ thuật can thiệp không cần mổ mở

Từng từ chối phẫu thuật vì nguy cơ biến chứng quá cao, cụ ông 78 tuổi mang khối phình động mạch chủ ngực - bụng 76mm có dấu hiệu dọa vỡ, đã được các bác sĩ Vinmec Times City điều trị thành công. Bí quyết nằm ở kỹ thuật tái tạo hệ thống mạch tạng mà không cần mở ngực hay mở bụng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!