Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca bệnh Covid-19 tại Thạch Hà

(Baohatinh.vn) - Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Thạch Long và thị trấn Thạch Hà (huyện Thạch Hà).

Bệnh nhân nữ N.T.B.V (SN 1985), trú tại tổ dân phố 11, thị trấn Thạch Hà; bệnh nhân nữ N.T.N (SN 1937), bệnh nhân nữ V.T.N (SN 1980), đều trú tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà.

Cả 3 bệnh nhân này đều là F1 của chùm ca bệnh BN 15907, 15908 và đã được cách ly trước đó.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca bệnh Covid-19 tại Thạch Hà

Ngay sau khi bệnh nhân N.T.B.V làm test nhanh có kết quả nghi ngờ với virus SARS-CoV-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã có mặt để chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng dịch.

Hiện tại ngành y tế cùng với các lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống; đang thần tốc truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca bệnh Covid-19 tại Thạch Hà

Lực lượng chức năng đã lập chốt phong tỏa tại tổ dân phố 11, thị trấn Thạch Hà.

Như vậy, tính từ 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhận 101 ca bệnh Covid-19.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Thuốc kê đơn: Siết luật, lỏng thực thi

Dù quy định đã được siết chặt, thuốc kê đơn vẫn dễ dàng mua bán không cần đơn tại nhiều nhà thuốc ở Hà Tĩnh và trên các trang mạng xã hội, cho thấy những bất cập trong công tác quản lý và thực thi.
Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài làm tăng nguy cơ đột quỵ, đặc biệt ở người cao tuổi có các bệnh lý nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch... Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoàn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Methadone - cứu cánh cho những người lầm lỡ

Dù là ngày thường hay ngày nghỉ, tại các cơ sở điều trị và cấp phát thuốc methadone ở Hà Tĩnh vẫn có bệnh nhân đều đặn đến nhận thuốc. Nhờ Methadone nên các bệnh nhân luôn giữ được sự tỉnh táo để xây dựng tương lai.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!