Tự hào, kỳ vọng hướng tới Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh

(Baohatinh.vn) - Tin tưởng, tự hào với những thành tựu của Đảng bộ thị xã trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, mỗi người dân đô thị trẻ phía Nam Hà Tĩnh đang đặt nhiều kỳ vọng vào chặng đường bứt phá mới của vùng đất hội tụ nhiều tiềm năng, lợi thế.

Tự hào, kỳ vọng hướng tới Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh

Những ngày này đô thị trẻ Kỳ Anh rực rỡ cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu… chào mừng Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra từ ngày 15-17/7/2020.

Ông Hồ Duy Trung - nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kỳ Anh: Niềm tin của Nhân dân chính là thành công lớn nhất của thị xã Kỳ Anh trong nhiệm kỳ qua.

Tự hào, kỳ vọng hướng tới Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh

Thị xã non trẻ Kỳ Anh phải đương đầu với nhiều thử thách trong 5 năm qua. Có thể nói, thành công lớn nhất là niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương đã được giữ vững.

Có được điều đó là nhờ ngay sau khi chia tách, thành lập, thị xã đã sớm ổn định tổ chức, cán bộ dù thiếu nhưng đã hội nhập tốt, nỗ lực hết mình để sớm giải quyết những tồn đọng “kép” trước đó. Đặc biệt, việc luôn lắng nghe và tiếp thu, điều chỉnh kịp thời những góp ý từ cán bộ, Nhân dân đã tạo nên một bộ máy chính quyền do dân và vì dân.

Ông Trần Văn Biểu - thôn Tân Phúc Thành 3, xã Kỳ Lợi, đảng viên 54 năm tuổi Đảng: Đoàn kết tạo nên sức mạnh của thị xã Kỳ Anh.

Tự hào, kỳ vọng hướng tới Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh

Nếu không có sự đoàn kết, thống nhất một khối, thị xã non trẻ không thể đứng vững trước những biến cố, thăng trầm để vươn mình đạt nhiều thành quả đáng ghi nhận. Chính sức mạnh đoàn kết từ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, chính quyền thị xã đã lôi cuốn các tổ chức, đoàn thể cùng Nhân dân hòa chung vào khối đại đoàn kết, tạo nên sức mạnh tổng hợp giúp TX Kỳ Anh có được ngày hôm nay.

Nhờ sự đoàn kết, các vướng mắc, khó khăn sẽ dần được tháo gỡ và cũng chính nhờ sự đoàn kết sẽ tạo động lực giúp TX Kỳ Anh phát triển vượt bậc trong nhiệm kỳ mới.

Anh Nguyễn Xuân Biên - Giám đốc Công ty TNHH TM&DV Tổng hợp Tiến Minh: Tạo cơ chế, chính sách giúp doanh nghiệp giành kết quả mới trong sản xuất, kinh doanh.

Tự hào, kỳ vọng hướng tới Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh

Những khó khăn khách quan đã tác động không nhỏ đến cộng đồng doanh nghiệp (DN) trong những năm qua. Tuy nhiên, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, DN luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Quan điểm đồng hành, chia sẻ cùng DN; xây dựng nội dung phối hợp, thường xuyên đối thoại tháo gỡ khó khăn cho DN, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính…

Dự báo những năm tiếp theo, môi trường cạnh tranh khá khốc liệt, cộng đồng DN mong muốn Đại hội đại biểu Đảng bộ TX Kỳ Anh lần thứ II sẽ xây dựng đường hướng phát triển bền vững, đặc biệt quan tâm tạo cơ chế, chính sách thuận lợi, giúp DN vượt qua những khó khăn để giành kết quả mới trong SXKD.

Anh Nguyễn Xuân Hồng - Bí thư Đoàn trường THPT Kỳ Anh: Cần định hướng rõ chính sách đào tạo việc làm cho thanh niên.

Tự hào, kỳ vọng hướng tới Đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh

Trong nhiệm kỳ qua, công tác chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp ở thị xã đặc biệt quan tâm. Hiện nay, trên địa bàn có nhiều công ty, xí nghiệp tại Khu kinh tế Vũng Áng hoạt động hiệu quả, tạo cơ hội việc làm cho thanh niên.

Với vai trò vừa là giáo viên, vừa là Bí thư Đoàn trường, gần gũi với các thế hệ học sinh, nhất là các học sinh sắp ra trường, tôi mong muốn thị xã sớm có định hướng rõ trong chính sách đào tạo việc làm, đặc biệt phải có sự kết nối đồng bộ giữa nhà trường, cơ sở đào tạo nghề và các công ty trong khu kinh tế để tìm hướng đi cho thanh niên đang độ tuổi lao động tại địa phương. Đó sẽ là động lực để thanh niên, đảng viên góp sức trẻ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng TX Kỳ Anh trở thành thành phố trong tương lai.

(Ghi)

Chủ đề ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2025-2030

Đọc thêm

Lãnh đạo Hà Tĩnh làm việc với đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Lãnh đạo Hà Tĩnh làm việc với đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương

Chiều 3/11, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tiếp và làm việc với đoàn khảo sát kết quả công tác thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng về chủ động ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển điện hạt nhân.
Các địa phương trao tặng huy hiệu Đảng

Các địa phương trao tặng huy hiệu Đảng

Hoạt động trao tặng huy hiệu Đảng tại các xã Đan Hải, Đức Quang (Hà Tĩnh) nhằm ghi nhận những cống hiến của các đảng viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Quá trình công tác của tân Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Quá trình công tác của tân Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Tại Kỳ họp thứ 32 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu quá trình công tác của đồng chí tân Chủ tịch HĐND tỉnh.
Cán bộ, đảng viên Hà Tĩnh tâm huyết góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Cán bộ, đảng viên Hà Tĩnh tâm huyết góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Phát huy tinh thần dân chủ và trách nhiệm trước Đảng, hướng tới Đại hội XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên ở Hà Tĩnh bày tỏ kỳ vọng và gửi gắm nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm nhằm góp phần hoàn thiện dự thảo văn kiện, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổng kết Nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng

Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổng kết Nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm ghi nhận sự quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo của cấp ủy các địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, nhất là trong sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ sau sáp nhập.
“Hàng thẳng, lối thông, đồng lòng cùng tiến" phục vụ Nhân dân

“Hàng thẳng, lối thông, đồng lòng cùng tiến" phục vụ Nhân dân

Tại hội nghị tổng kết Nghị quyết số 18- NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đã có bài phát biểu quan trọng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Tiếp tục tập trung tinh gọn tổ chức bộ máy, vận hành hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Tiếp tục tập trung tinh gọn tổ chức bộ máy, vận hành hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, chủ trương sắp xếp tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị là nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì vậy, các cấp ủy, tổ chức đảng cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng rõ chủ trương, tăng cường giám sát, kiểm tra việc tổ chức thực hiện.
Đảng bộ Hoành Sơn phát huy sức mạnh đoàn kết, tạo đột phá trong công tác xây dựng Đảng

Đảng bộ Hoành Sơn phát huy sức mạnh đoàn kết, tạo đột phá trong công tác xây dựng Đảng

Sau khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Đảng bộ phường Hoành Sơn (Hà Tĩnh) đã tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên, từng bước xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.
Phát triển đảng viên trẻ từ giảng đường

Phát triển đảng viên trẻ từ giảng đường

Công tác phát triển Đảng trong sinh viên tại Hà Tĩnh đang được triển khai bài bản, hiệu quả, góp phần xây dựng đội ngũ đảng viên trẻ có bản lĩnh, lý tưởng và khát vọng cống hiến.