Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh thông báo kết luận Kỳ họp 24

(Baohatinh.vn) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh khóa XIX vừa ban hành thông báo kết luận nội dung Kỳ họp thứ 24.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh thông báo kết luận Kỳ họp 24

Các đồng chí đại biểu dự họp.

Ngày 18/7, UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh khóa XIX đã họp Kỳ thứ 24. Đồng chí Hà Văn Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì kỳ họp.

Cùng dự có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh thông báo kết luận Kỳ họp 24

Ủy viên UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Anh Trúc báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và UBKT Huyện ủy Đức Thọ.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và UBKT Huyện ủy Đức Thọ trong mốc thời gian từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/12/2022.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Ban Thường vụ Huyện ủy và UBKT Huyện ủy Đức Thọ đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng đạt được một số kết quả nhất định; bên cạnh những ưu điểm, còn có một số khuyết điểm, hạn chế.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu: (1) Ban Thường vụ Huyện ủy và UBKT Huyện ủy Đức Thọ kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những khuyết điểm, hạn chế đã được chỉ ra; (2) Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Tùng Ảnh, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tùng Ảnh (giai đoạn 2017 - 2022) và một số tổ chức, cá nhân có liên quan; báo cáo kết quả về UBKT Tỉnh ủy theo quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh thông báo kết luận Kỳ họp 24

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Văn Trọng chủ trì kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, cho ý kiến về báo cáo kết quả tham mưu, thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy từ đầu nhiệm kỳ đến nay; quyết định việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023) và một số nội dung quan trọng khác.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2, khóa XIV

Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2, khóa XIV

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên cần nhận thức rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong tổng thể phát triển đất nước, từ đó cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, tạo chuyển biến rõ nét trong thực tiễn.
Tổng Bí thư Hà Huy Tập sống mãi trong tâm thức người dân Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Hà Huy Tập sống mãi trong tâm thức người dân Hà Tĩnh

Kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2026), những ký ức, dấu ấn về cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí càng dội về sâu sắc trong tâm thức mỗi người dân Hà Tĩnh, lan tỏa thành niềm tự hào, động lực phấn đấu trong các tầng lớp nhân dân.
Thực hiện nghiêm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Thực hiện nghiêm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng

Sáng 2/4, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc giao ban của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan khối nội chính về tình hình, kết quả công tác nội chính quý 1 năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Học Bác để tận hiến suốt đời

Học Bác để tận hiến suốt đời

Trong “từ điển” của người đảng viên, không có khái niệm nghỉ hưu, rời khỏi trách nhiệm với Nhân dân. Ở tuổi ngoài 80, 90, vợ chồng PGS.TS Trần Thị Minh Châu và ông Dương Chí Kỳ (thôn Đông Lĩnh, xã Gia Hanh, Hà Tĩnh) vẫn miệt mài dâng hiến tri thức, nêu gương vì cộng đồng. Hành trình của họ là minh chứng sống động cho việc học Bác: tận hiến trọn đời vì Nhân dân, vì quê hương.
Vấn đề hôm nay: Công nghiệp Hà Tĩnh - dấu ấn và kỳ vọng

Để công nhân KKT Vũng Áng không lỡ hẹn trong ngày bầu cử

Tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), nơi có 16 tổ bầu cử và gần 13.000 cử tri với nhiều công nhân lao động làm việc, việc đảm bảo để mọi cử tri đều thực hiện quyền bầu cử đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tính toán kỹ.