Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh thông báo kết quả các kỳ họp với nhiều nội dung quan trọng

(Baohatinh.vn) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa có thông báo kết quả các kỳ họp 34, 35 và 36 với nhiều nội dung quan trọng.

bqbht_br_dsc-7473-copy.jpg
Các kỳ họp thứ 34, 35 và 36 của UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh khóa XIX diễn ra với nhiều nội dung quan trọng.

Đồng chí Hà Văn Trọng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã chủ trì các kỳ họp thứ 34, 35 và 36 của UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh khóa XIX.

Cùng dự có Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và các Ủy viên UBKT Tỉnh ủy.

Tại các kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận một số nội dung:

1. Xem xét kết quả giám sát đối với Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh; kiểm soát tài sản, thu nhập của các đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý tại Cục Hải quan Hà Tĩnh.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy:

Bên cạnh ưu điểm là cơ bản, Đảng ủy, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc; thực hiện một số nhiệm vụ chuyên môn và kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh tiếp tục phát huy ưu điểm; kiểm điểm, rút kinh nghiệm, xây dựng kế hoạch khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra, báo cáo UBKT Tỉnh ủy theo quy định.

bqbht_br_dsc-7479-copy.jpg
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy chủ trì các kỳ họp thứ 34, 35 và 36 của UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh khóa XIX.

2. Xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lưu Vĩnh Sơn, thuộc Đảng bộ huyện Thạch Hà và một số tổ chức đảng, đảng viên có liên quan.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy:

Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lưu Vĩnh Sơn nhiệm kỳ 2020-2025 có khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để một số cán bộ, đảng viên vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện quy trình, thủ tục đề nghị công nhận, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn. Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Lưu Vĩnh Sơn nhiệm kỳ 2020-2025 đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Đồng chí Dương Anh Dũng, nguyên Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn giai đoạn 2020 - 2022 có khuyết điểm, vi phạm: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực hiện quy trình, thủ tục, làm giả hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền công nhận, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định của pháp luật. Vi phạm của đồng chí Dương Anh Dũng là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu, làm mất uy tín của tổ chức đảng, cơ quan quản lý nhà nước và cá nhân đồng chí, phải thi hành kỷ luật.

Đồng chí Đỗ Đức Cường, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Thạch Hà - Lộc Hà có khuyết điểm, vi phạm: Thẩm định hồ sơ, thực hiện quy trình, thủ tục đề nghị công nhận, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi thửa đất không đủ điều kiện để công nhận, hồ sơ không đủ điều kiện để trình; ký trích lục không đúng theo bản đồ địa chính và sổ mục kê. Vi phạm của đồng chí Đỗ Đức Cường là nghiêm trọng, gây dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, cơ quan quản lý nhà nước và cá nhân đồng chí, phải thi hành kỷ luật.

Các đồng chí: Nguyễn Anh Tùng, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thạch Hà; Lê Văn Mạnh, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thạch Hà có khuyết điểm, vi phạm: Thẩm tra hồ sơ công nhận, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi thửa đất không đủ điều kiện để công nhận, hồ sơ không đủ điều kiện để trình. Vi phạm của đồng chí Nguyễn Anh Tùng và đồng chí Lê Văn Mạnh làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan quản lý nhà nước và cá nhân các đồng chí, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Một số tổ chức đảng, đảng viên có liên quan tại Đảng bộ huyện Thạch Hà có khuyết điểm, vi phạm tuy chưa đến mức xem xét, xử lý kỷ luật, nhưng phải kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc.

3. Xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Nguyễn Đức Quảng, Chi ủy viên, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy:

Đồng chí Nguyễn Đức Quảng, Chi ủy viên, Giám đốc Bệnh viện Phổi có khuyết điểm, vi phạm: Không bàn giao nhiệm vụ, không chuyển sinh hoạt Đảng tạm thời, vẫn tham gia làm việc tại bệnh viện trong thời gian đi học bác sĩ Chuyên khoa II, Khóa học 2018-2020, hệ tập trung tại Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế; không chấp hành nghiêm Quyết định số 131/QĐ-BVP, ngày 28/11/2018 của Giám đốc Bệnh viện Phổi về việc luân chuyển và giao phụ trách Khoa Nội II, thực hiện việc khám chữa bệnh không đúng quy định.

Đồng chí Trương Hồng Lĩnh, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phổi có khuyết điểm, vi phạm: Buông lỏng lãnh đạo, quản lý, không chỉ đạo việc chuyển sinh hoạt Đảng tạm thời, không thực hiện bàn giao nhiệm vụ của đồng chí Nguyễn Đức Quảng khi đi học; thiếu kiểm tra, giám sát để đồng chí Nguyễn Đức Quảng vẫn thực hiện nhiệm vụ điều hành Khoa Nội II khi đã có quyết định giao người khác phụ trách; duyệt chấm công, thanh toán một số chế độ cho đồng chí Nguyễn Đức Quảng không có cơ sở, sai quy định.

Vi phạm của đồng chí Nguyễn Đức Quảng và đồng chí Trương Hồng Lĩnh làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, đơn vị và cá nhân các đồng chí, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Chi bộ Bệnh viện Phổi và một số đảng viên có liên quan tại Chi bộ Bệnh viện Phổi có khuyết điểm, vi phạm tuy chưa đến mức xem xét, xử lý kỷ luật, nhưng phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc.

4. Xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật đồng chí Trần Đình Vương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy:

Đồng chí Trần Đình Vương đã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Đồng Lộc thống nhất chủ trương thực hiện lập khống hồ sơ mua lúa giống sản xuất vụ Xuân năm 2021 và năm 2022 trên địa bàn thị trấn Đồng Lộc, làm thất thoát ngân sách nhà nước số tiền 21.585.500 đồng. Vi phạm của đồng chí Trần Đình Vương là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu, làm mất uy tín của tổ chức đảng, cơ quan quản lý nhà nước và cá nhân đồng chí, phải thi hành kỷ luật.

Sau khi xem xét, UBKT Tỉnh ủy thống nhất đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Trần Đình Vương theo quy định.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Tượng đài bất tử giữa sóng nước Trường Sa

Tượng đài bất tử giữa sóng nước Trường Sa

Cách đây 37 năm, ngày 14/3/1988, trên vùng biển Gạc Ma, thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trong lòng mỗi người dân Việt Nam và kiều bào ta ở nước ngoài luôn ghi nhớ công lao to lớn của những người lính biển. Các anh đã hy sinh, tạo vòng tròn bất tử, như một lời nhắc nhở để thế hệ mai sau luôn trân trọng gìn giữ, tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực, góp phần xây dựng vùng biển hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.
Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị thông qua báo cáo kết quả kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương yêu cầu Hà Tĩnh rà soát các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế.
Chan chứa ân tình với Đảng

Chan chứa ân tình với Đảng

“Khi làm thơ, tôi rất có cảm xúc về Đảng. Tôi hiểu, trân trọng và biết ơn sự lãnh đạo của Đảng xuyên suốt mọi thời kỳ”, đó là tâm sự của cựu chiến binh, cựu giáo chức Nguyễn Mạnh Trung (xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).
Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân và câu chuyện chưa kể về quê ngoại Hà Tĩnh

Kỹ sư Võ Quý Huân (1912-1967) là một trong bốn trí thức Việt được Bác Hồ đưa về nước phụng sự Tổ quốc năm 1946. Ông cũng là cha đẻ của ngành đúc - luyện kim Việt Nam. Quê nội Nghệ An và quê ngoại Hà Tĩnh đã hun đúc nên một nhà khoa học tài ba, trí thức yêu nước đến nay vẫn luôn được lịch sử nhắc nhớ…
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm khẳng định luôn nỗ lực hết mình, tận tâm, tận tuỵ, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, giữ vững các nguyên tắc của Đảng, phát huy vai trò là hạt nhân đoàn kết, cùng tập thể quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.
Quá trình công tác của tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm

Quá trình công tác của tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm

Lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Thứ trưởng Bộ GTVT (Bộ Xây dựng sau hợp nhất) giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh được tổ chức vào chiều 1/3. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu quá trình công tác của đồng chí tân Bí thư Tỉnh ủy.
Thiên Lộc - đất anh hùng vững bước đi lên

Thiên Lộc - đất anh hùng vững bước đi lên

Với sức mạnh đoàn kết, tinh thần quyết tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và Nhân dân, xã Thiên Lộc (Can Lộc - Hà Tĩnh) sẽ nỗ lực thực hiện thành công các mục tiêu trong nhiệm kỳ mới.