Vợ lính biên phòng Hà Tĩnh làm 120 mũ kính chắn giọt bắn phòng chống dịch

(Baohatinh.vn) - Cô giáo Nguyễn Thị Kim Hoa (Trường THPT Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) vừa vượt quãng đường gần 40 km từ TX Hồng Lĩnh vào Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, mang 120 mũ kính chắn chống giọt bắn gửi tặng cán bộ chiến sỹ đang ra sức chống dịch Covi-19.

Vợ lính biên phòng Hà Tĩnh làm 120 mũ kính chắn giọt bắn phòng chống dịch

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Hoa trao tặng mũ kính chống dọt bắn phòng chống dịch Covid – 19 tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh...

Cô Nguyễn Thị Kim Hoa là giáo viên môn Lịch sử - Trường THPT Nghèn, chồng công tác tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; gia đình sống ở thị xã Hồng Lĩnh.

Là người vợ lính biên phòng, cô Nguyễn Thị Kim Hoa thấu hiểu được sự khó khăn, giản khổ của người lính biên phòng, nhất là những người đang trực tiếp ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên các điểm chốt nơi biên giới Hà Tĩnh.

Vợ lính biên phòng Hà Tĩnh làm 120 mũ kính chắn giọt bắn phòng chống dịch

Những chiếc mũ màu xanh, được cô thiết kế đẹp mắt, gọn thoáng, dễ sử dụng...

Vì vậy, cô quyết định tiết kiệm tiền chi tiêu của gia đình, tự mua sắm các vật liệu và cùng con nhỏ hoàn thành 120 chiếc mũ kính chắn chống giọt bắn phòng chống dịch Covid-19.

Chiếc mũ được cô thiết kế đẹp mắt, gọn thoáng, dễ sử dụng, mang màu xanh đậm chất lính biên phòng, trên đó có dải băng mang dòng chữ “Chiến thắng dịch Covid-19”.

Vợ lính biên phòng Hà Tĩnh làm 120 mũ kính chắn giọt bắn phòng chống dịch

... cùng niềm tin “Chiến thắng dịch Covid - 19"

Qua Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, cô nhờ đơn vị gửi tặng CBCS đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 nơi biên giới Hà Tĩnh.

Cô cho biết, được góp chút sức mình hỗ trợ các chiến sỹ BĐBP chiến thắng dịch Covid-19 không chỉ là niềm vui, hạnh phúc của riêng cô mà còn của các thành viên trong gia đình.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

Tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở Hà Tĩnh (bài cuối): 500 ngày đêm - “Thời điểm vàng” cho những cuộc trở về

“Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” (gọi tắt là Chiến dịch 500 ngày đêm) đánh dấu giai đoạn đặc biệt trong hành trình tri ân của đất nước. Sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân cùng những điều kiện thuận lợi về cơ sở dữ liệu, công nghệ giám định ADN đang mở ra “thời điểm vàng” để Hà Tĩnh cùng cả nước thực hiện trọn vẹn hơn trách nhiệm thiêng liêng với những người đã hy sinh vì Tổ quốc.
Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Nữ đại úy Công an Hà Tĩnh và hành trình chinh phục học bổng Chính phủ Australia

Từ một cán bộ công an cơ sở ở Hà Tĩnh, Đại úy Lê Thị Thủy Tiên đã trở thành đại diện duy nhất của Bộ Công an giành học bổng toàn phần Chính phủ Australia. Phía sau tấm vé đến Đại học Melbourne là hành trình nhiều năm bền bỉ học tập, rèn luyện và khát vọng mang tri thức trở về phục vụ quê hương.
Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Một hành trình, nhiều hy vọng đoàn viên

Từng phần mộ được khai quật, mỗi mẫu sinh phẩm được thu nhận đều mang theo hy vọng mở ra cơ hội cho những người lính chưa biết tên được trở về với gia đình sau nhiều thập kỷ. Ở Nghĩa trang Liệt sĩ Nầm (xã Tứ Mỹ), hành trình ấy đang được các thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hà Tĩnh lặng lẽ nối dài qua từng ngày làm việc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!