(Baohatinh.vn) - Tết Mậu Tuất 2018, học viên ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh) không được về nhà đón tết cùng gia đình vì đang trong thời gian cai nghiện ma túy. Thế nhưng, những con người từng một thời lầm lỡ vẫn đang háo hức đón tết, vui xuân trong không khí đầm ấm, yêu thương.

Tết ấm áp ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội

Tết Mậu Tuất 2018, học viên ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh) không được về nhà đón tết cùng gia đình vì đang trong thời gian cai nghiện ma túy. Thế nhưng, những con người từng một thời lầm lỡ vẫn đang háo hức đón tết, vui xuân trong không khí đầm ấm, yêu thương.

tet am ap o trung tam chua benh giao duc lao dong xa hoiHọc viên tất bật trang trí đón tết tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Hà Tĩnh

Những ngày này, tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội vẫn ngập tràn không khí tết. Đây là thời điểm cán bộ, học viên trung tâm đang tất bật chuẩn bị thịt lợn, gói bánh chưng, dọn dẹp, trang trí... chuẩn bị đón tết.

tet am ap o trung tam chua benh giao duc lao dong xa hoi

Cán bộ cùng học viên trung tâm mổ lợn ăn tết...

Đây là cái tết thứ 2 của học viên T.X.C (phường Sông Trí-Thị xã Kỳ Anh) tại trung tâm. C. chia sẻ: "Khoảng thời gian này rất nhớ nhà và cha mẹ. Nhưng, ngày tết được học tập, vui chơi, cũng được nấu bánh chưng, ăn cơm tất niên... khiến mọi người thấy được an ủi, đỡ nhớ nhà hơn”.

Đ.V.H (xã Hương Lâm - Hương Khê) trải lòng: “Tết là dịp để gia đình đoàn viên. Thế nên các học viên ai cũng buồn và không tránh được những suy nghĩ không tốt. Lỗi cũng do mình, nên phải cố gắng học tập, rèn luyện để hẹn tết năm sau sẽ về”.

tet am ap o trung tam chua benh giao duc lao dong xa hoi... dọn dẹp, trang trí phòng sinh hoạt chung.

“Sống trong môi trường hòa đồng, được điều trị dứt cơn, được lao đông và học tâp, tết về được trung tâm tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, ca hát… nên em thấy phấn chấn, không còn buồn như trước nữa. Chỉ hy vọng sớm ngày được đoàn tụ với gia đình” - Đ.V.H. chia sẻ thêm.

tet am ap o trung tam chua benh giao duc lao dong xa hoi

Bánh chưng đã sẵn sàng để đón tết

Tết Mậu Tuất 2018, tại Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội có 56 học viên và 40 đối tượng tâm thần ở lại đón tết. Trung tâm đã tạo điều kiện cho người nhà thăm, gặp để động viên kích lệ học viên và đối tượng. Những học viên gia đình chưa có điều kiện thăm, gặp, trung tâm tổ chức cho học viên mượn điện thoại gọi điện về cho gia đình chúc tết vào thời khắc giao thừa.

Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Nguyễn Văn Sỹ cho biết: "Trung tâm đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ để chăm lo tết đủ đầy cho các học viên và những người tâm thần lang thang, cơ nhỡ tại đây. Trung tâm luôn cố gắng tạo không khí, hương vị tết đến từng học viên như ở nhà.”

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]