Học kỹ năng sử dụng mạng xã hội để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(Baohatinh.vn) - Gần 350 cán bộ công đoàn các cấp ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã được trang bị kiến thức sử dụng mạng xã hội để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuẩn bị đại hội Đảng các cấp.

Nội dung này được thực hiện trong chương trình tập huấn nghiệp vụ công đoàn do Trung tâm Bồi dưỡng chính trị phối hợp Liên đoàn Lao động huyện Cẩm Xuyên tổ chức ngày 14/11.

Học kỹ năng sử dụng mạng xã hội để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Gần 350 cán bộ công đoàn các cấp huyện Cẩm Xuyên tham dự tập huấn

Trong chương trình tập huấn, cán bộ công đoàn các cấp được cung cấp những nội dung quan trọng trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân đang hướng tới tổ chức đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cũng trong bối cảnh đó, các thế lực thù địch đang tăng cường thực hiện nhiều âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước với các thủ đoạn tinh vi, trong đó, tập trung rất lớn trên không gian mạng xã hội.

Học kỹ năng sử dụng mạng xã hội để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ông Hoàng Văn Thanh - báo cáo viên Trung ương, Giám đốc Trung tâm Thông tin Công tác tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi về kỹ năng sử dụng mạng xã hội để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tại hội nghị tập huấn, báo cáo viên Trung ương đã cung cấp những nội dung liên quan đến kỹ năng, các thao tác bảo mật tài khoản để đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch trên mạng xã hội, nhất là facebook, zalo.

Học kỹ năng sử dụng mạng xã hội để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Học viên tập trung lắng nghe và ghi chép

Lồng ghép với chuyển tải nội dung Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, báo cáo viên Trung ương nhấn mạnh 7 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được nghị quyết nêu, đồng thời nêu rõ những việc nên và không nên chia sẻ đối với những thông tin trên môi trường internet.

Học kỹ năng sử dụng mạng xã hội để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Những việc không nên tương tác trên mạng xã hội

Bằng những thông tin nội bộ từ Ban Tuyên giáo Trung ương cung cấp, cán bộ công đoàn được cung cấp tỷ lệ tin giả trên mạng xã hội (gần 70% tin giả trên mạng xã hội), các nội dung cụ thể về tin giả liên quan đến an ninh đất nước, vấn đề biển Đông, dự án Formosa Hà Tĩnh…

Từ những nội dung quan trọng đó, báo cáo viên Trung ương đã hướng dẫn cán bộ công đoàn cách thức nắm bắt dư luận xã hội trên mạng xã hội, phân biệt dư luận xã hội với tin đồn, cách thức đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc.

Cán bộ công đoàn cũng được cung cấp các thông tin cụ thể, có sức thuyết phục về số liệu liên quan đến lợi nhuận của các công ty truyền thông thông qua tương tác của người dùng, từ đó lý giải các hiện tượng như Khá Bảnh, Phúc XO… và cách kiếm tiền phi pháp.

Học kỹ năng sử dụng mạng xã hội để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Học viên sử dụng ngay smartphone để thực hành, đồng thời ghi chép những nội dung bài giảng

Thông qua môi trường internet, cán bộ công đoàn hiểu rõ thêm những trang website giả mạo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các thông tin bịa đặt về lãnh đạo Đảng, Nhà nước; việc cắt ghép các hình ảnh với ý đồ chia rẽ đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương – giáo như cắt ghép hình ảnh giáo dân đòi thả tự do cho Khá Bảnh trên facebook.

Cùng với đó, cán bộ công đoàn được hướng dẫn các nguyên tắc sử dụng mạng xã hội an toàn; cách thức đấu tranh, phản bác các lực lượng thù địch; những phương pháp tuyên truyền có lợi ích.

Học kỹ năng sử dụng mạng xã hội để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Trưởng ban Tổ chức Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh Lê Thị Bình trao đổi về công tác tổ chức của công đoàn các cấp

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn ở Cẩm Xuyên diễn ra trong 1 ngày với 4 chuyên đề: Công tác tổ chức bộ máy của hệ thống tổ chức công đoàn; công tác tài chính công đoàn; kiểm tra, giám sát của tổ chức công đoàn; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các âm mưu xuyên tạc, phản động của các thế lực thù địch trên không gian mạng.

Chủ đề ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2025-2030

Chủ đề BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG

Đọc thêm

Khơi thông động lực, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng trên 10%

Khơi thông động lực, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng trên 10%

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu Chính phủ khẩn trương xây dựng chương trình hành động thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tập trung giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ các điểm nghẽn về thể chế, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Tiếp tục tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

Tiếp tục tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú đã ký ban hành Kết luận số 58-KL/TW ngày 26/6/2026 về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.
Lấy sản phẩm đầu ra làm thước đo thực hiện Nghị quyết 57

Lấy sản phẩm đầu ra làm thước đo thực hiện Nghị quyết 57

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 57 gắn với việc triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; xác định phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số là động lực quan trọng hiện thực hóa các mục tiêu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Thu hút đầu tư nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế

Thu hút đầu tư nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh tinh thần xuyên suốt của Nghị quyết số 10-NQ/TW là thu hút đầu tư nước ngoài không phải để thay thế nội lực, mà nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao năng lực tự chủ của nền kinh tế; không chỉ hướng tới tăng trưởng nhanh mà còn bảo đảm phát triển bền vững, bao trùm và chất lượng cao.
Người làm báo Hà Tĩnh: Bám sát các sự kiện, dấn thân nơi gian khó

Người làm báo Hà Tĩnh: Bám sát các sự kiện, dấn thân nơi gian khó

Từ hội trường chính trị đến hiện trường thiên tai, từ những sự kiện lớn đến từng khoảnh khắc đời thường, người làm báo Hà Tĩnh luôn có mặt kịp thời, dấn thân tác nghiệp để ghi lại hơi thở cuộc sống và lan tỏa thông tin chân thực đến bạn đọc.
Phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2026

Phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2026

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm yêu cầu người đứng đầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2026, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu người đứng đầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2026, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!