Xử phạt 1 thanh niên không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ

(Baohatinh.vn) - Không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, 1 thanh niên ở Hương Khê (Hà Tĩnh) bị xử phạt 62,5 triệu đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 trường hợp tại huyện Hương Khê do không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ.

Trước đó, sáng ngày 14/2, huyện Hương Khê tổ chức lễ giao nhận quân năm 2025. Tuy nhiên, đã đến giờ quy định nhưng công dân Phạm Trọng Hiệu (SN 2005, trú tại thôn Phú Bình, xã Phú Gia) không có mặt để nhập ngũ theo lệnh gọi của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hương Khê.

Căn cứ khoản 3, Điều 7, Nghị định 120/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu (được sửa đổi, bổ sung tại Khoản 9, Điều 1, Nghị định số 37/2022/NĐ-CP, ngày 06/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), UBND tỉnh Hà Tĩnh đã xử phạt Phạm Trọng Hiệu số tiền 62,5 triệu đồng về hành vi không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ.

Đồng thời, buộc Phạm Trọng Hiệu phải chấp hành thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật.

Chủ đề QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

Đọc thêm

Hành trình lật tẩy "đế chế ảo" Mailisa biến mỹ phẩm giá rẻ thành hàng cao cấp

Hành trình lật tẩy "đế chế ảo" Mailisa biến mỹ phẩm giá rẻ thành hàng cao cấp

Trong bối cảnh thị trường làm đẹp Việt Nam bùng nổ với giá trị hàng tỷ USD, một đế chế mỹ phẩm từng được tung hô như biểu tượng thành công đã sụp đổ bởi những sai phạm kéo dài được giấu kín tinh vi. Doctor Magic thương hiệu gắn liền với chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa không chỉ là câu chuyện về những hộp kem dưỡng bóng loáng mà còn là minh chứng cho hoạt động tinh vi của tội phạm kinh tế số, xuyên biên giới.
“Không một mình” trên không gian mạng

“Không một mình” trên không gian mạng

Chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” được triển khai tại Hà Tĩnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng nhận diện nguy cơ và tạo dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, văn minh cho thanh thiếu niên và cộng đồng.
Ông Lê Trung Khoa bị khởi tố

Ông Lê Trung Khoa bị khởi tố

Bộ Công an cho biết Lê Trung Khoa bị khởi tố với cáo buộc làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước.