Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, từ ngày 18/4, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cấp tỉnh do Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các địa phương và cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Đoàn liên ngành cấp tỉnh đã kiểm tra 59 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
Trong thời gian gần 1 tháng, đoàn liên ngành cấp tỉnh đã kiểm tra 59 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Qua kiểm tra, nhìn chung, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất, chế biến thực phẩm đã cơ bản chấp hành tốt các tiêu chuẩn về ATVSTP.
Tuy nhiên, đoàn cũng phát hiện 3 cơ sở tại TP Hà Tĩnh và huyện Vũ Quang có vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, với các lỗi như: không thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước; sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; kinh doanh hàng quá hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm.
Trên cơ sở đó, đoàn đã lập biên bản và xử phạt các cơ sở với tổng số tiền 8,8 triệu đồng.
Dự kiến vào ngày 15/5, đoàn liên ngành cấp tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm của BCĐ An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Tĩnh, qua đó kết thúc đợt kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.