Xử phạt 3 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

(Baohatinh.vn) - Đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã xử phạt 3 cơ sở vi phạm với số tiền 8,8 triệu đồng.

Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, từ ngày 18/4, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cấp tỉnh do Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các địa phương và cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Xử phạt 3 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Đoàn liên ngành cấp tỉnh đã kiểm tra 59 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Trong thời gian gần 1 tháng, đoàn liên ngành cấp tỉnh đã kiểm tra 59 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Qua kiểm tra, nhìn chung, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất, chế biến thực phẩm đã cơ bản chấp hành tốt các tiêu chuẩn về ATVSTP.

Tuy nhiên, đoàn cũng phát hiện 3 cơ sở tại TP Hà Tĩnh và huyện Vũ Quang có vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, với các lỗi như: không thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước; sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; kinh doanh hàng quá hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm.

Trên cơ sở đó, đoàn đã lập biên bản và xử phạt các cơ sở với tổng số tiền 8,8 triệu đồng.

Dự kiến vào ngày 15/5, đoàn liên ngành cấp tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm của BCĐ An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Tĩnh, qua đó kết thúc đợt kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Sống khỏe cùng BHT: Tuổi tác và khả năng sinh sản

Tuổi tác ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản của phụ nữ và nam giới? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Diệu - Trưởng Đơn vị hỗ trợ sinh sản và Nam học IVF, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế đề xuất phương án sắp xếp, sáp nhập bệnh viện, trường đại học, khối phòng bệnh

Bộ Y tế vừa đề xuất phương án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành y tế theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Trung ương. Trong đó, Bộ đề xuất nhiều cơ sở y tế vẫn giữ nguyên mô hình quản lý trực thuộc Bộ Y tế, một số sáp nhập hoặc chuyển giao...
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một bệnh lý khá phổ biến, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Công Khanh - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn về căn bệnh này trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
"Ánh sáng" thầm lặng của ngành y

"Ánh sáng" thầm lặng của ngành y

Lặng lẽ và bền bỉ, thời gian qua, đội ngũ dược sĩ ở Hà Tĩnh đã có những đóng góp quan trọng trong hành trình thực hiện sự mệnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của ngành y tế.
Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh tiêu chảy ở trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cẩn trọng với bệnh tiêu chảy ở trẻ

Tiêu chảy cấp là một trong những bệnh về đường tiêu hóa có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng 80% xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi. Mặc dù là bệnh khá phổ biến, nhưng tiêu chảy có thể gây suy kiệt cho trẻ, thậm chí mất nước dẫn đến tử vong. Bác sĩ Trần Anh Pháp - Trưởng khoa Nhi, Trung tâm Y tế Thành Sen sẽ tư vấn về bệnh tiêu chảy ở trẻ.