Xử phạt 3 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

(Baohatinh.vn) - Đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã xử phạt 3 cơ sở vi phạm với số tiền 8,8 triệu đồng.

Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, từ ngày 18/4, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cấp tỉnh do Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các địa phương và cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Xử phạt 3 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Đoàn liên ngành cấp tỉnh đã kiểm tra 59 cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Trong thời gian gần 1 tháng, đoàn liên ngành cấp tỉnh đã kiểm tra 59 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Qua kiểm tra, nhìn chung, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất, chế biến thực phẩm đã cơ bản chấp hành tốt các tiêu chuẩn về ATVSTP.

Tuy nhiên, đoàn cũng phát hiện 3 cơ sở tại TP Hà Tĩnh và huyện Vũ Quang có vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, với các lỗi như: không thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước; sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; kinh doanh hàng quá hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm.

Trên cơ sở đó, đoàn đã lập biên bản và xử phạt các cơ sở với tổng số tiền 8,8 triệu đồng.

Dự kiến vào ngày 15/5, đoàn liên ngành cấp tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm của BCĐ An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Tĩnh, qua đó kết thúc đợt kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Hà Tĩnh vào đông, làm gì để bảo vệ sức khỏe?

Việc tăng lượng người mắc cúm A và các bệnh liên quan đến hô hấp, dị ứng… ở Hà Tĩnh trong thời gian gần đây cho thấy tác hại của những thay đổi về thời tiết đến sức khỏe con người.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn 1 năm bị co giật nửa mặt

Hơn 1 năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ đến khi được tiếp cận kỹ thuật vi phẫu giải ép vi mạch kết hợp theo dõi điện sinh lý thần kinh tại BVĐK Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), anh mới tìm lại nụ cười và cuộc sống bình yên trước kia.
Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Sống khỏe cùng BHT: Hiểu đúng về xạ trị trong điều trị ung thư

Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Quy định mới nhất về trạm y tế cấp xã từ 1/1/2026

Từ 1/1/2026, trạm y tế cấp xã là đơn vị sự nghiệp công lập, có giám đốc và phó giám đốc do chủ tịch UBND cấp xã bổ nhiệm. Trạm được tổ chức tối thiểu 5 khoa/phòng và có các điểm trạm trực thuộc.
Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Sống khoẻ cùng BHT: Cúm A, nỗi lo thời tiết giao mùa

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi ngày có từ 30 đến 40 ca nhập viện do mắc cúm, tăng 3 - 4 lần so với cùng kì năm ngoái, trong đó chủ yếu là cúm A. Bác sĩ Đặng Thị Hằng, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh sẽ tư vấn cách phòng, điều trị bệnh cúm, tránh những biến chứng nguy hiểm.