Xử phạt tiền, tước GPLX 3 tháng với tài xế dừng đón khách “tùy tiện” còn lái xe bỏ đi

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Nghi Xuân vừa xử phạt tài xế L.X.Q (SN 1989, trú tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) vi hành vi dừng đón khách không đúng nơi quy định, không chấp hành hướng dẫn của người kiểm soát giao thông.

Xử phạt tiền, tước GPLX 3 tháng với tài xế dừng đón khách “tùy tiện” còn lái xe bỏ đi

Công an huyện Nghi Xuân làm việc với tài xế L.X.Q.

Trước đó, vào hồi 22h05’ ngày 6/2/2023, tại QL 1, thuộc địa phận TDP 2, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, trong quá trình tuần tra, kiểm soát cơ động trên các tuyến đường được phân công, Tổ tuần tra thuộc Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân phát hiện ôtô khách mang BKS 38B-011.75 dừng đón khách không đúng nơi quy định.

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế xuống xe để tiến hành làm việc, song, người này đã không chấp hành và điều khiển phương tiện di chuyển về hướng TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Lực lượng chức năng khẩn trương xác minh, mời chủ xe và tài xế điều khiển phương tiện là anh L.X.Q (SN 1989, trú tại huyện Hương Sơn) về Công an huyện Nghi Xuân làm việc.

Tại cơ quan công an, tài xế L.X.Q đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Ngày 8/2, Công an huyện Nghi Xuân ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế L.X.Q số tiền 6,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng về hành vi dừng đón khách không đúng nơi quy định, không chấp hành hướng dẫn của người kiểm soát giao thông.

Chủ đề An toàn giao thông

Đọc thêm

Trước ngày 15/8, chở trẻ trên ô tô không có ghế an toàn có bị phạt?

Trước ngày 15/8, chở trẻ trên ô tô không có ghế an toàn có bị phạt?

Người lái ô tô chở trẻ em dưới 10 tuổi, có chiều cao dưới 1,35m mà không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp theo quy định sẽ xử phạt cảnh cáo từ ngày 15/8. Tuy nhiên quy định này không áp dụng đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách. Nhiều người thắc mắc, trước ngày 15/8 thì vì phạm có bị phạt?
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!