82 lao động Formosa Hà Tĩnh nhập viện do ngộ độc thực phẩm

(Baohatinh.vn) - Sau gần 1 ngày xảy ra sự cố ngộ độc thức ăn, đến chiều nay (25/11), hàng chục cán bộ, nhân viên làm việc tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh vẫn đang tiếp tục được theo dõi, chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế...

Sau bữa cơm tối qua (24/11), 82 cán bộ, nhân viên làm việc cho Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, cơ thể mệt mỏi... Số lao động này nhanh chóng được đưa tới Phòng khám Thành An, Trạm Y tế xã Kỳ Long và Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh điều trị.

82 lao động Formosa Hà Tĩnh nhập viện do ngộ độc thực phẩm ảnh 1

Phần lớn lao động bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Phòng khám Thành An.

Sau khi được thăm khám, truyền dịch, sức khỏe các nhân viên đã khá lên, song, vẫn phải theo dõi sát sao.

Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Hồ Anh Tuấn cho biết, sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng có mặt để làm rõ sự việc.

Qua xác minh ban đầu, nguyên nhân là do ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, số công nhân bị ngộ độc này không ăn tại bếp của Formosa mà gọi thức ăn ở ngoài vào nhưng hiện chưa xác định cụ thể nơi cung cấp.

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Toàn cảnh Hà Tĩnh ứng phó bão số 10

Toàn cảnh Hà Tĩnh ứng phó bão số 10

Trước dự báo bão số 10 sẽ đổ bộ trực tiếp vào địa bàn, cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân Hà Tĩnh đã tập trung gia cố các công trình trọng điểm, xung yếu, đồng thời quyết liệt di dời dân đến nơi an toàn.
Hạ đường huyết và hạ huyết áp khác nhau thế nào?

Hạ đường huyết và hạ huyết áp khác nhau thế nào?

Hạ đường huyết và hạ huyết áp là hai tình trạng bệnh lý về bản chất là khác nhau nhưng có những triệu chứng dễ gây nhầm lẫn trong chẩn đoán. Từ đó có thể đưa đến điều trị sai và làm nặng nề 2 tình trạng này, thậm chí tử vong.
Vì sao bão Bualoi đi nhanh bất thường?

Vì sao bão Bualoi đi nhanh bất thường?

Hoàn lưu áp cao cận nhiệt đới, khí quyển thoáng, nhiệt độ mặt nước biển cao là ba trong nhiều điều kiện khiến bão Bualoi đi nhanh bất thường.
Cách ăn khuya để tránh tăng cân

Cách ăn khuya để tránh tăng cân

Ăn khuya lành mạnh với trái cây, hạt, bắp rang không đường, trà không caffeine, sữa nghệ, nước mật ong, rau củ và trứng luộc giúp no lâu, ít calo, tránh tăng cân.
Bão số 9 vừa tan, bão Bualoi lại tới

Bão số 9 vừa tan, bão Bualoi lại tới

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, chiều nay (25/9), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 9) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Quảng Ninh.
Thêm một cơn bão gần Biển Đông

Thêm một cơn bão gần Biển Đông

Ngoài khơi Philippines đang xuất hiện bão Bualoi mạnh cấp 9, dự báo đường đi gần song song với Ragasa và đến đêm 26/9 sẽ vào Biển Đông.