Qua kiểm tra thức ăn chăn nuôi của các công ty, các chất cấm thường thấy là chất tạo nạc và vàng O (chất tạo màu có thể gây ung thư và di truyền qua các thế hệ).
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát vừa có thư khen gửi các lực chức năng gồm Cục Cảnh sát phóng chống tội phạm về môi trường (C49 Bộ Công an), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm Kinh tế và chức vụ (PC 46 Công an TPHCM) và Chi cục Quản lý thị trường TPHCM, do trong đợt cao điểm phát động chất cấm trong chăn nuôi (từ cuối tháng 10 đến nay), các lực lượng này đã phát hiện bảy công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm.
Ảnh chỉ mang tính minh hoạ
Bao gồm: Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Trường Phú (Hải Dương), Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi và thủy sản Thăng Long (Khu công nghiệp Phố Nối, Hưng Yên), Công ty TNHH Thiên Tôn (Hải Dương), Công ty Vimark (Bắc Giang), Công ty Đại An Tín (Hải Dương), gần nhất là ngày 25-11 phát hiện tại Công ty TNHH Tino và Công ty Menon (quận Bình Tân, TPHCM).
Theo thư khen của Bộ trưởng, qua kiểm tra thức ăn chăn nuôi của các công ty kể trên, các chất cấm thường thấy là chất tạo nạc và vàng O (chất tạo màu cho thịt gà và heo, có thể gây ung thư và di truyền qua các thế hệ).
Bộ trưởng Phát cũng cho biết hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi quá hạn sử dụng, chứa chất cấm đã bị ngăn chặn không kịp đưa ra thị trường.
Tuy nhiên ông Phát cũng đề nghị các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, phát hiện chất cấm trong thức ăn chăn nuôi và thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp bị phát hiện. Đợt cao điểm phát hiện chất cấm trong chăn nuôi còn kéo dài đến sau tết nguyên đán 2016.
Cơ quan khí tượng thủy văn vừa cho biết, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Theo đó, Bắc Bộ có mưa vài nơi, Hà Tĩnh sẽ giảm nhiệt vào cuối tuần này.
Rất nhiều người trẻ đang phải đối mặt với tình trạng tóc mỏng, thưa và rụng sớm. Nguyên nhân đôi khi không nằm ở yếu tố di truyền hay sản phẩm chăm sóc tóc, mà xuất phát từ chính những thói quen sinh hoạt thường nhật.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, từ ngày 21-22/4, các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đến TP Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi trên 38 độ C.
Với người bị đuối nước, sơ cứu tại chỗ và đúng kỹ thuật là yếu tố quan trọng nhất, quyết định khả năng sống sót và khả năng để lại di chứng não bộ của nạn nhân.
Gừng không chỉ là gia vị quen thuộc mà còn là vị thuốc quý hỗ trợ chức năng gan. Tuy nhiên, dùng gừng đúng cách, đúng liều mới phát huy hiệu quả và tránh tác dụng phụ không mong muốn.
Cơ quan khí tượng dự báo, trong 3 tháng tới, số ngày nắng nóng có khả năng xảy ra nhiều hơn trung bình nhiều năm và so với cùng kỳ năm 2025; đề phòng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Liên tiếp các vụ đuối nước đau lòng, Bộ Công an khuyến cáo các kỹ năng chống đuối nước cho trẻ em, cứu người bị đuối nước, thoát nạn khỏi vùng nước xoáy.
Ngoài hạt sen, tâm sen, ngó sen…, lá sen là một trong những vị thuốc quý để phòng ngừa và chữa trị các chứng bệnh do nắng nóng gây nên, đã được sử dụng làm thuốc từ lâu đời.
Omega-3 trong cá béo, choline từ trứng, chất chống oxy hóa tìm thấy trong các loại rau xanh góp phần làm chậm quá trình suy giảm chức năng nhận thức ở người cao tuổi.
Nắng nóng diện rộng tại Hà Tĩnh đang duy trì cường độ gay gắt. Tuy nhiên, do tác động của các hình thái gây mưa, đợt nắng nóng này khả năng sẽ kết thúc trong những ngày tới.
Cơ quan khí tượng Bắc Mỹ và châu Âu cảnh báo nguy cơ diễn ra hiện tượng siêu El Nino mạnh nhất lịch sử, vẽ lại bản đồ thời tiết toàn cầu và đẩy Trái Đất nóng kỷ lục.
Những món canh thanh mát, ít calo, giàu chất xơ hoặc có thêm đạm nhẹ giúp giảm tổng năng lượng nạp vào mà vẫn no lâu, trở thành 'trợ thủ' đắc lực trong quá trình giảm cân...
Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.