15 tháng tù cho đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

(Baohatinh.vn) - Từ Nghi Xuân (Hà Tĩnh) sang TP. Vinh (Nghệ An) mua ma túy về sử dụng, đối tượng Trần Văn Chiến ở xã Cổ Đạm bị cơ quan chức năng bắt quả tang và lĩnh án 15 tháng tù giam.

15 tháng tù cho đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Bị cáo Trần Văn Chiến tại phiên tòa xét xử

Sáng 24/11, Tòa án Nhân dân huyện Nghi Xuân mở phiên tòa xét xử đối với Trần Văn Chiến (SN 1980, ở thôn Hải Đông, xã Cổ Đạm) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghi Xuân, vào khoảng 13h ngày 20/8/2022, đối tượng Trần Văn Chiến đi xe máy sang địa bàn phường Lê Lợi, TP. Vinh để mua ma túy về sử dụng.

Tại đây, Chiến bỏ ra 1 triệu đồng mua ma túy dạng đá được giấu trong bao thuốc lá Thăng Long của một người đàn ông không quen biết.

Sau khi mua được “hàng”, Chiến đi xe máy về nhà theo hướng cầu Bến Thủy II. Khi đến đoạn đường thuộc tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An thì Chiến bị lực lượng Công an huyện Nghi Xuân kiểm tra, bắt quả tang với số ma túy dạng đá có trọng lượng 0,6155g gam Methamphetamine.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, Trần Văn Chiến đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Sau khi đánh giá tính chất, mức độ của hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Chiến 15 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.
Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Nơi tuyến đầu phòng lửa giữ rừng

Trước nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng, các lực lượng chức năng cùng với nhân dân các địa phương khu vực biên giới Hà Tĩnh đang tích cực phối hợp, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa từ sớm, từ xa để phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng.
Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Trẻ hóa tội phạm - nỗi lo lớn

Thực trạng trẻ hóa tội phạm không còn là chuyện riêng của những gia đình có con em phạm tội, của lực lượng thực thi pháp luật mà trở thành nỗi lo lớn của toàn xã hội.