(Baohatinh.vn) - Nhận được tiền chuyển nhầm vào tài khoản, nhặt được tiền người khác đánh rơi, 2 công dân ở TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tìm cách trả lại cho chủ tài sản hàng trăm triệu đồng.
Anh Nguyễn Văn Tuấn đến cơ quan công an thông báo và tìm cách trả lại 200 triệu đồng người khác chuyển nhầm.
Theo đó, chiều 5/4, Công an thị xã Kỳ Anh nhận được tin báo từ anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1976) - công nhân Công ty TNHH Vận hành kinh doanh MCC Việt Nam (đóng ở phường Kỳ Liên, TX Kỳ Anh) với nội dung tài khoản ngân hàng của mình nhận được 200 triệu đồng từ tài khoản người khác chuyển nhầm.
Sau khi nhận được số tiền nói trên, anh Tuấn đã chủ động đến Công an TX Kỳ Anh làm thủ tục chuyển trả lại số tiền trên cho người chuyển nhầm. Ngay sau đó, người chuyển nhầm là chị V.K.H. ở TP Thanh Hóa đã nhận lại được số tiền trên.
Chị Lê Thị Sâm (áo đỏ) trả lại 60 triệu đồng cho người đánh rơi.
Trước đó, khoảng 9h30" ngày 4/4, chị Lê Thị Sâm (chủ quán Cà phê Việt, tổ dân phố Hưng Lợi, phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh) cũng nhặt được trong quán 1 cọc tiền 60 triệu đồng, loại mệnh giá 500 nghìn đồng. Sau khi nhặt được số tiền trên, chị Sâm đã trình báo Công an phường Hưng Trí để tìm người đánh rơi trả lại.
Nhận được thông tin, Công an phường Hưng Trí đã tiến hành thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng và phối hợp các địa phương xác định người bị mất. Đến chiều 5/4, anh Nguyễn Duy Phương (SN 1976, trú tại xã thôn Bàn Hải, xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh) đã đến nhận lại tài sản của mình.
Kinh phí thu được từ chương trình Workshop của Trường mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) được dành để tặng quà cho các bạn nhỏ ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh.
Cùng với 5 nhà được khởi công trong ngày 19/3, toàn huyện Thạch Hà đã khởi công 37 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát.
"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Nguyễn Thị Tâm Đức (TP Hà Tĩnh) tiếp tục vượt khó, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.
Sau 6 năm thực hiện đỡ đầu học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bà Trịnh Thị Mùi - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại CHLB Đức đã trực tiếp về Hà Tĩnh để gặp gỡ, động viên các cháu; phối hợp với Báo Hà Tĩnh triển khai một số hoạt động để tiếp tục duy trì, phát triển chương trình ý nghĩa này.
Công trình “Bể bơi cho em” tại Trường Tiểu học Sơn Trung (Hương Sơn) và Trường Tiểu học Hòa Lạc (Đức Thọ) do Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh kết nối, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng.
Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phấn đấu đến 19/5 sẽ xoá 264 nhà ở xuống cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn theo Chỉ thị 42/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1961) là ngôi nhà thứ 16 thuộc chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) được khởi công từ đầu năm đến nay.
Linh hoạt trong triển khai thực hiện, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã hỗ trợ nhiều hộ khó khăn xây dựng nhà ở kiên cố, giúp bà con từng bước ổn định cuộc sống, chung tay xây dựng NTM.
Những suất ăn mang theo tấm lòng sẻ chia được trao tận tay bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh.
Những ngôi nhà được bàn giao góp phần giúp phụ nữ khó khăn ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.
Món quà của cộng đồng người Hà Tĩnh - Nghệ An và những người bạn ở các nước, vùng lãnh thổ trên thế giới thông qua Câu lạc bộ Golf Quê choa trao tặng cho trường học ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) trị giá 100 triệu đồng.
Số tiền hơn 70 triệu đồng bạn đọc Báo Hà Tĩnh ủng hộ góp phần giúp gia đình cháu Nguyễn Minh Quân (xã Xuân Lĩnh, Nghi Xuân) vượt lên hoàn cảnh, sớm ổn định cuộc sống.
Sự hỗ trợ kịp thời của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh sẽ góp phần giúp các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để tu sửa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.
Các thiết bị, máy móc mà Vietcombank Chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng giúp Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý bệnh nhân và chất lượng khám chữa bệnh.
Những ngôi nhà tình nghĩa được nâng cấp sửa chữa nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã Châu Bình, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).
20 suất quà Tết trị giá hơn 20 triệu đồng đã được Công ty TNHH Quảng cáo Điện tử Hoàng Long Chi nhánh TP Hà Tĩnh trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở TX Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên.
Những ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã Lâm Trung Thủy, An Dũng và Bùi La Nhân huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).
Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước SCIC (Hà Nội) đã hỗ trợ xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn - Hà Tĩnh) xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng cảm ơn những món quà ý nghĩa của các doanh nghiệp dành cho huyện Nghi Xuân, góp phần phục vụ sức khỏe Nhân dân và công tác an sinh xã hội.
Những ngôi nhà tình nghĩa được khởi công xây dựng góp phần nâng cao chất lượng sống cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).
Từ nay đến 19/5, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) sẽ khởi công xây dựng 130 nhà đại đoàn kết để lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030...