225 người trở về Hà Tĩnh từ vùng dịch trong ngày 23/8

(Baohatinh.vn) - Trong số 13.981 công dân trở về từ vùng dịch mà Hà Tĩnh đang cách ly, theo dõi sức khỏe thì các tỉnh miền Nam như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương chiếm phần lớn với 12.411 người.

225 người trở về Hà Tĩnh từ vùng dịch trong ngày 23/8

Các chốt kiểm soát phòng chống dịch kiểm tra tất cả các phương tiện ra vào Hà Tĩnh.

Trong ngày 23/8, các chốt kiểm soát giao thông đường bộ phòng, chống dịch COVID-19 ở Hà Tĩnh đã kiểm tra tổng cộng 231 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa ra vào địa bàn. Qua công tác kiểm soát, ngành chức năng xác định có 102 người về Hà Tĩnh.

Cụ thể, chốt kiểm soát phía Nam kiểm tra 75 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, trong đó có 33 người về Hà Tĩnh. Chốt kiểm soát phía Bắc kiểm tra 156 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa, trong đó có 69 người về Hà Tĩnh.

Riêng chốt kiểm soát phía Tây không ghi nhận trường hợp nào ở vùng dịch trở về Hà Tĩnh.

225 người trở về Hà Tĩnh từ vùng dịch trong ngày 23/8

Nhân viên y tế ở chốt kiểm soát kiểm tra thân nhiệt người trở về Hà Tĩnh từ vùng dịch.

Tính đến hết ngày 23/8, Hà Tĩnh cách ly, theo dõi sức khỏe 13.981 người đến - về từ vùng có dịch. Trong đó, TP Hồ Chí Minh 4.621 người, Bình Dương 5.228 người, Đồng Nai 2.562 người, Hà Nội 1.105 người và từ các địa phương thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg còn lại là 465 người.

Riêng trong ngày 23/8, có 225 người trở về từ vùng có dịch (TP Hồ Chí Minh 81 người, Bình Dương 40 người, Đồng Nai 42 người, Hà Nội 55 người và các địa phương thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg còn lại là 7 người).

Từ 10/7 đến nay, ngành chức năng cũng đã phát hiện 225 ca dương tính với COVID-19 là công dân Hà Tĩnh trở về từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai... Các trường hợp F0 này được cách ly ngay khi về địa bàn.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Mới đây, ở TP Hà Tĩnh đã xảy vụ xô xát giữa những người điều khiển phương tiện giao thông vì một con ngõ bị 2 ô tô đỗ gây cản trở giao thông. Sự việc một lần nữa cho thấy việc dừng đỗ xe thiếu văn minh, không chỉ gây mất mỹ quan mà thậm chí có thể gây mất trật tự trong đô thị.
 Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Thời gian gần đây, nhiều đoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua các xã Phúc Đồng, Hương Bình, Phúc Trạch, Hương Trạch thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện tình trạng hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.
Bất an cháy nổ trong khu dân cư

Phòng chống cháy nổ trong khu dân cư: Đừng chủ quan!

Rút kinh nghiệm từ các vụ cháy xảy ra trong các khu dân cư, thời gian qua, các địa phương ở Hà Tĩnh đã nhân rộng các mô hình về phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất các vụ cháy, quan trọng nhất vẫn là ý thức tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là các hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Xe tải lật nghiêng, tài xế tử vong tại chỗ; bắt giam 4 đối tượng ở Hương Sơn liên quan đến ma túy; kịp thời khống chế đám cháy ở cửa hàng bách hóa tại TP Hà Tĩnh… là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.